Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

SỬA CHỮA NHÀ 10 LƯU Ý NHẤT ĐỊNH BẠN CẦN BIẾT

1. SỬA CHỮA NHÀ XÁC ĐỊNH RÕ KẾ HOẠCH . 

Trước khi sửa nhà, bạn cần lên một kế hoach cụ thể về việc sửa chữa nhà ở; để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo; làm mới nhà nào, trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau;

a/ Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa.

Bạn cần xác định mình nên sữa chữa ở những khu vực nào; phòng nào, bao nhiêu phòng; để có thể có kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.

b/ Mục đích sử dụng sau khi cải tạo.

Việc xác định mục đích sử dụng sau cải tạo là điều rất quan trọng; ảnh hưởng đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là nới rộng phòng khách; hay phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung; thì bạn phải thu hẹp những không gian khác; hay mục đích sửa chữa nhà của bạn là để bán lại; hay cho thuê thì bạn sẽ hướng đến việc tiết kiệm chi phí trong sửa chữa; so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.

c/ Thời gian sửa chữa.

Cần xác định được thời gian khi nào thì sửa chữa xong, khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch hợp lý.

2. PHONG THỦY KHI SỬA CHỮA NHÀ

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa chữa, cải tạo nhà. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình; nên việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ; và các thành viên trong gia đình. Nếu không có thời gian đến thầy phòng thủy; bạn có thể lên các trang về tử vi; sách vở để chọn 1 ngày đẹp và giờ hoàng đạo để tiến hành sửa nhà. Đồng thời nên xem qua về tuổi của chủ nhà hợp hướng nào? màu nào? 

3. SỬA CHỮA NHÀ KIỂM TRA LẠI KẾT CẤU NHÀ

Trong công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp nhà; thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà, bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc; móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà; vì thế bạn nên khảo sát kỹ tính vững chắc của móng nhà. Bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc; kết cấu của ngôi nhà cũ nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không. 

Nếu bạn không có chuyên môn trong việc kiểm tra kết cấu; thì mình có thể nhờ đơn vị sửa chữa của mình đến trực tiếp. Khoan lỗ để kiểm tra kết cấu móng, cột, sàn để xem có phù hợp với bản vẽ không.?

4. DỰ TRÙ KINH PHÍ KHI SỬA CHỮA NHÀ

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô; và hình thức sửa chữa nhà ở, cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà; để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí.

> Chi phí thuê nhà thầu.
> Chi phí vật tư, nội thất.
> Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa.
> Chi phí dự phòng.

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư,; bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế; và sửa chữa để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn; cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

Đơn giá sửa chữa nhà bạn cũng có thể tham khảo tại đây.

đơn giá sửa nhà năm 2020

đơn giá sửa nhà năm 2020

Báo giá sửa nhà trọn gói năm 2020

Cách tính m2 sửa nhà:

Nếu tầng hầm sâu từ 1.0m đến 1.3m so với mặt vỉa hè tính 150% diện tích.

Nếu tầng hầm sâu từ 1.3m đến 1.7m so với mặt vỉa hè tính 170% diện tích.

Nếu tầng hầm sâu từ 1.7m đến 2m so với mặt vỉa hè tính 200% diện tích.

Nếu tầng hầm sâu lớn hơn 2.0m so với mặt vỉa hè tính 250% diện tích.

Đối với các công trình có các kết cấu móng cọc; móng băng phần móng tính 30% diện tích tầng trệt.

Đối với các công trình có kết cấu móng bè thì phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Nếu phần diện tích có mái che thì tính 100% diện tích.

Nếu phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50%.

Đối với mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.

Đối với mái ngói tính 100% diện tích theo mái nghiên.

Đối với sân trước và sân sau tính 70% diện tích.

Các ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích lớn hơn 8m2 tính 50% diện tích.

Các ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích nhỏ hơn 8m2 tính 100% diện tích.

Đối với khu vực cầu thang thì tính 100% diện tích.

Ví dụ:

Nhà bạn có diện tích 4m*15m, bạn xây dựng 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, 1 tum + sân thượng, mái; thì diện tích sửa nhà sẽ được tính như sau:

Cách tính m2 xây dựng

Cách tính m2 xây dựng nhà – sửa chữa nhà

6. LỰA CHỌN THIẾT KẾ SỬA CHỮA NHÀ.

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển; và có nhiều xu hướng xây nhà đang được ưu chuộng hiện nay như xây nhà thân thiện môi trường; sử dụng các vật liệu mới, nội thất thông minh; hay thiết kế theo phong cách cá nhân của bạn nhưng bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất; giữa phần sửa chữa nhà và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Nếu bạn muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí; thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc; để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà; như không đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước; không đặt gương tùy tiện trong nhà;…

7. CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN SỬA CHỮA NHÀ

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng; sửa chữa nhà nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín giúp thi công một cách nhanh chóng; tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà. Để lựa chọn được một nhà thầu uy tín thì ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân bạn; có thể tìm hiểu trên internet, gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp; tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm thi công của nhà thầu đó. Nếu bạn chọn gói sửa chữa nhà trọn gói thì nên lựa chọn nhà thầu nào có cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

8. XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ

Trong sửa chữa nhà ở, thì không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng; mà theo quy định của pháp luật thì nếu việc cải tạo xây dựng lại làm thay đổi kết cấu chịu lực; công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường; an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo.

+ Xin giấy phép xây dựng sửa chữa nhà xem tại đây

9. CHUẨN BỊ MẶT BẰNG THI CÔNG SỬA CHỮA NHÀ

Bạn cần chuẩn bị trước các điều kiện để thi công sửa chữa nhà ở ;như vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công; điều kiện về điện, nước cho thi công; chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công;…

10. ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH SỬA CHỮA NHÀ

Xây nhà và sửa nhà là những công việc nguy hiểm; và có thể gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình tu sửa. Chính vì vậy mà bạn nên đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa nhà cho cả gia đình và người tu sửa. Luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công; đặc biệt là che chắn nội thất trong nhà tránh bụi bẩn trong thi công.

>>> Phía trên là 10 lưu ý khi sửa chữa nhà mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong là sẽ giúp bạn khái quát được những vấn đề về sửa nhà; và có những sự chuẩn bị trước để có thể triển khai công việc 1 cách thuận tiện nhất.

Bận có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa nhà trọn gói, báo giá sửa nhà của chúng tôi. Hoặc các dịch vụ khác TẠI ĐÂY

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan