Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Xây nhà phần thô trọn gói quận bình tân – nhà Biệt thự 3 tầng mái thái sân vườn kết hợp nhà nuôi chim yến

Một công trình là một sản phẩm tâm huyết, hơn nữa là được quen biết, kết giao thêm những người bạn mà lúc ban đầu chỉ là những khách hàng xa lạ. Biệt thự thuộc khu vực Bình Trị Đông, Quận tân phú, Tp.hcm. Tuy không phải là một công trình quá lớn và không mang phong cách hiện đại, nhưng bù lại thì giữ được nét  thuần túy văn hóa nét Việt Nam.

(ảnh KTS.Lê Tất Thiếu cùng chủ nhà)

Ngôi biệt thự của gia đình nhà anh Phong, do KTS.Lê Tất Thiếu thiết kế và chủ trì thi công toàn bộ công trình. Một câu chuyện, một công trình có nhiều điều thú vị, khi mà Anh Phong từ một khách hàng xa lạ, không quen biết, nhưng sau một quá trình cùng làm việc, cùng chung tay tao ra một công trình, cả hai đã xem nhau như bằng hữu, bạn tâm giao.

(Mặt bằng tầng trệt)

Diện tích khuôn viên khoảng 800m2,  ngoại thất được thiết kế bình thường(theo yêu cầu của gia chủ), nhưng ngôi biệt thự được bố trí không gian và trưng bày nội thất theo phong cách cổ điển và đậm chất truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Gia chủ là một người yêu cây cảnh, tranh ảnh và nghệ thuật.

Một nét đặc biệt của ngôi biệt thự này là khu vực mái được dùng kết hợp nuôi chim yến và khu vực trồng lan của gia chủ theo sở thích của anh.

(Cổng chính lối vào biệt thự)

(Hai bức phù điêu ngay cổng lối vào)

(Tranh trúc và chim sẻ)

(Tranh Hạc_còn mãi)

Khu vực cổng vào là hai bức phù điêu được nghệ nhân, thiết kế và sáng tác theo xu hướng nghệ thuật truyền thống. Cổng vào được điêu khắc hình hoa văn trên bề mặt của trống đồng khá ấn tượng.

Hình tượng cây trúc, chim sẻ, đôi hạc là hình tượng của những tác phẩm nghệ thuật dân gian, đã được lưu truyền từ thời xưa đến nay trong văn học, thi ca, hội họa của người Việt Nam. Trúc là biểu tượng của người quân tử, đôi hạc vừa tượng trưng cho dáng vẻ thanh cao của loài chim trời, đồng thời liên hệ đến hình ảnh cha mẹ tảo tần năm tháng nuôi con.

(Tiền sảnh, lối vào chính đi qua khu Phụng Tổ Đường)

Khu vực sân trước chủ yếu được dùng để trưng bày cây cảnh, Anh Phong còn là một ông chủ của một vườn Lan ở khu vực Hóc Môn.

(Hướng từ cổng chính đi vào ngôi biệt thự)

Trên sân thượng chủ yếu dùng để trưng bày cây kiểng, những chậu hoa mà gia chủ ưa thích.

(Hướng nhìn từ cổng chính)

(Cây cảnh trước sân của ngôi nhà)

Ngôi biệt thự được chia ra làm 2 khu, một khu vực dành riêng cho phụng tổ đường và một khu là không gian sinh hoạt của gia đình. Mặt trước ngôi biệt thự là bốn trụ lớn chia ra ba lối vào chính, cửa chính được chia làm ba phần gồm cửa chính và hai cửa phụ hai bên, toàn bộ cửa được ốp gỗ đỏ và chạm khắc hoa văn.

(Cửa chính vào khu Phụng Tổ Đường)

(Cửa chính được ốp gỗ toàn bộ)

Chính diện là Phụng Tổ Đường của gia đình, trước là hai bộ bàn ghế, bên tay trái ngay chính diện lối vào là một tấm phản làm bằng gỗ. Bên phía tay phải của lối vào là bộ bàn ghế gỗ được bài trí để tiếp khách.

(Bên trong khu Phụng Tổ Đường)

(Bàn ghế và cách bài trí vật dụng)

(Bộ bàn ghế phía bên phải lối vào)

Di chuyển qua khu vực thờ cúng vào phía trong của ngôi nhà là khu vực phòng khách và là nơi sinh hoạt chính của gia đình, bắt đầu là  cầu thang, phía bên phải là bàn làm việc, vách trang trí. Phía sau cầu thang là khu vực phòng ngủ của gia chủ, bên tay phải là phòng tiếp khách được bài trí bàn ghế, tranh ảnh, đồ gồm có giá trị theo truyền thống văn hóa cổ xưa.

(Cầu thang và sảnh đệm cầu thang)

(Phòng tiếp khách của gia đình)

Sau cùng của khu tầng trệt là phòng ăn, quầy bar, bếp, khu vực giặt phơi. Khu vực bếp có một lối vào phụ đi vào nhà hướng đối diện từ cổng chính đi vào. Ngôi biệt thự có một khu hầm dùng để để xe cho gia đình.

(Khu bếp và lối ra phía sau)

Đi theo cầu thang lên lầu một, là khu vực được bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng giải trí, phía ngoài là toàn bộ khu vực hành lang sân thượng. Trân sân thượng chủ yếu được dùng làm nơi trồng hoa kiểng theo sở thích của Anh Phong, ngoài ra còn có khu vực trưng trồng những chậu lan được anh mang từ vườn lan của gia đình về. Khu vực áp mái và mái là nhà nuôi yến nhỏ, được trang bị máy phát âm thanh để chim yến về làm tổ.

(Sân thượng, đặt nhiều cây chậu cảnh)

(Khu vực treo những chậu lan được đem từ vườn lan về)

Toàn cảnh ngôi biệt thự được thiết kế và thực hiện dựa trên sự tư vấn của KTS.Lê Tất Thiếu và những yêu cầu của gia chủ. Kết hợp giữa không gian sinh hoạt gia đình và khu vực nhà từ đường dòng họ. Kiến trúc đậm nét dân giã và truyền thống là đặc điểm nổi bật của Ngôi Biệt thự.

Kết thúc công trình, Chủ nhà cùng đội ngũ kỹ sư, thợ và các đơn vị hạng mục thầu phụ có một chuyến nghĩ mát tại Miền Tây sông nước.

(Anh Phong cùng anh em thợ trong đội thi công)

(KTS.Lê Tất Thiếu cùng đội ngũ thợ)

Dưới đây là hình ảnh thực tế thi công tại công trình biệt thự Anh Phong.

(Giai đoạn giải phóng mặt bằng và thi công móng)

(Hệ thống cọc trụ chính của ngôi nhà)

(Một số công đoạn trong thi công phần thô)

(Giai đoạn hoàn thiện công trình)

(Công đoạn sơn nước và hoàn thiện ngoại thất)

Thuận Phước hân hạnh là đơn vị chủ thầu công trình 

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan