Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Dịch vụ chống thấm seno

Xây dựng Thuận Phước là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chống thấm và xử lý thấm cho các công trình nhà ở dân dụng, biệt thự, chung cư cao tầng và các công trình khác. Công ty cam kết sửa chữa chống thấm có bảo hành những phần việc đã làm.

Nội dụng

I. Những nguyên nhân gây thấm sê nô

II. Tại sao phải chống thấm sê nô?

III. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm

IV. Quy trình thi công chống thấm sê nô

V. Báo giá chống thấm sê nô

Sê nô hay còn gọi là máng xối, máng hứng nước mưa,… là một trong những bộ phận quan trọng của khu vực trần mái nhà. Với chức năng đầu nguồn thu gom nước mưa rồi xả xuống, sê nô thường xuyên bị ẩm ướt. Thêm vào đó, sự thay đổi thời tiết khắc nghiệt khiến kết cấu co giãn liên tục. Nếu kỹ thuật thi công và chống thấm seno không đảm bảo, thì các vấn đề thấm nước, nứt nẻ xảy ra như một lẽ đương nhiên.

I. Nguyên nhân gây ra thấm seno

  1. Nhà sử dụng lâu ngày nhưng không vệ sinh ống thoát nước dẫn đến rác che lấp hết ống thoát nước hay phễu thu dẫn đến nước bị tồn đọng trên seno lâu ngày gây ra hiện tượng thẩm thấu vào bê tông gây ra hiện tượng thấm.
  2. Seno làm không được dốc nên nước mưa không thể chảy hết về phễu thu gây hiện tượng tồn đọng nước mưa trên seno, lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng thấm qua lớp bê tông gây thấm seno.
  3. Lớp chống thấm seno lâu ngày bị mất tác dụng chống thấm, lớp chống thấm lâu ngày tiếp xúc trực tiếp với môi trường ben ngoài gây nên hiện tượng lão hóa và mất khả năng chống thấm.
đáy seno bị thấm

II. Tại sao phải chống thấm sê nô?

Chúng tôi chắc chắn rằng không một ai trong chúng ta muốn điều này xảy ra cho ngôi nhà của mình.Không ai muốn một ngôi nhà mới xây, sau một thời gian ngắn lại phải mang ra đục đẽo, sơn trát lại một lần nữa vì thấm dột..

III. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần….

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông

IV. Quy trình thi công chống thấm

Trong các trường hợp chất lượng thi công không đạt yêu cầu, chúng ta sẽ phải tiến hành khắc phục ngay. Sau đây, Thuận Phước sẽ tư vấn cho khách hàng kỹ thuật chống thấm dột sê nô, chống thấm sàn mái bị nứt bằng Sikaproof Membrane. Ở thời điểm hiện tại, đây vẫn được xem là lựa chọn tối ưu cho nhiều công trình.

1 . Chuẩn bị đầy đủ nhân lực và dụng cụ, nguyên vật liệu thi công

+ Đội ngũ thi công đảm bảo tay nghề, kinh nghiệm và kỹ năng tốt

+ Xi măng PC40 ( hay còn gọi là xi măng Portland, xi măng OPC)

+ Cát đã sàng sạch sẽ.

+ Sikaproof Membrane:  Là màng phủ chống thấm bitum gốc nước, có tính đàn hồi cao.

+ Phụ gia chống thấm Sika Latex: Là nhũ tương cao su tổng hợp với độ bám dính cao.

+ Hợp chất bảo dưỡng sau chống thấm Antisol S (hoặc Antisol E).

+ Hợp chất kết nối giữa bề mặt bê tông với keo trám khe Polyurethane: Sika Primer 3

+ Keo trám khe nứt gốc Polyurethane

+ Dụng cụ & máy móc cần thiết: máy trộn vữa, bay thép, máy khoan, đục, chổi mài sắt,…

2 . Xử lý bề mặt trước khi thi công chống thấm sê nô

+ Tháo dỡ chướng ngại vật nếu có

+ Loại bỏ thành phần bê tông không đạt chất lượng

+ Đục mở miệng các rãnh nứt rồi mài sạch bụi bẩn trong rãnh

+ Đục lớp vôi vữa cũ bên trên sê nô

+ Dùng chổi sắt mài sạch bề mặt bê tông trần mái, sê nô

dùng chổi sắt làm sạch bề mặt bê tông trần mái

3 . Thi công chống thấm sê nô bê tông

Cách xử lý khi bị thấm seno ban công

1. Nếu thấm chỉ đơn giản là do rác che lấp phễu thu thì chủ nhà có thể tự làm việc này. Rất đơn giản chỉ cần thu gom hết rác trên seno thì hiện tượng thấm sẽ hết. Định kỳ hàng năm cứ 3 tháng cần vệ sinh rác trên seno và sân thượng một lần, trước mùa mưa hàng năm cần lên kiểm tra mái và seno để đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch sẽ không có rác che lấp.

  1. 2. Nếu xác định thấm là do độ dốc của seno không có nên nước vẫn tồn đọng gây ra thấm thì các gia chủ phải cần đến thợ hoặc một đơn vị chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được. Trước tiên cần đục lớp hồ cũ cán trước đó đi và vệ sinh thật sạch sẽ, sau đó sẽ cán lại lớp hồ mới đảm bảo có độ dốc về phễu thu hoặc ống thoát nước.

 

3. Nếu nhà bạn trước giờ không bị thấm phần seno nhưng bổng nhiên hiện nay bị thấm thì khả năng cao là lớp chống thấm lâu ngày đã mất tác dụng. Nếu bị trường hợp này gia chủ nhất định phải gọi một đơn vị chuyên nghiệp mới xử lý triệt để được. Trước tiên cần đục lớp hồ bảo vệ lớp chống thấm hiện trạng ra, sau đó vệ sinh bề mặt seno bằng bàn chải sắt và quét lớp bụi cho thật sạch sẽ, quét lớp chống thấm mới lên bề vừa mới vệ sinh (quét theo quy trình của nhà sản xuất khuyến cáo trên bao bì), tiếp theo là cán lại lớp hồ bảo vệ lớp chống thấm thật dốc về phễu thu. Cuối cùng là thử lại độ dốc của lớp hồ bảo vệ bằng nước.

+ Pha trộn Sikaproof Membrane với nước sạch theo tỉ lệ 20 – 50%.

+ Quét hỗn hợp Sikaproof Membrane đã pha với nước lên sê nô hoặc trần, mái nhà

+ Đợi cho lớp đầu tiên khô.

+ Quét tiếp 2 – 3 lớp nữa, sau mỗi lớp đều phải đợi khô rồi quét tiếp. Tối thiểu cần có 3 lớp Sikaproof Membrane để đạt yêu cầu hiệu quả chống thấm dột.

+ Sau khi quét đủ các lớp, đợi khô trong vòng 3h.

+ Phủ vữa trộn phụ gia chống thấm Sika Latex lên trên lớp màng Sikaproof Membrane.

+ Sau khi trát vữa xong, phun hóa chất bảo dưỡng Antisol S (hoặc Antisol E) lên trên.

Xây dựng Thuận Phước là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chống thấm và xử lý thấm cho các công trình nhà ở dân dụng, biệt thự, chung cư cao tầng và các công trình khác. Công ty cam kết sửa chữa chống thấm có bảo hành những phần việc đã làm.

V. Báo giá chống thấm seno

 

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan