Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Mẫu Nhà Vừa Ở Vừa Cho Thuê Phòng Trọ 5 Tầng Đẹp Và Tiện Nghi

1. NHÀ VỪA Ở VỪA CHO THUÊ PHÒNG TRỌ

Mẫu nhà ở kết hợp nhà ở kết hợp nhà cho thuê. được xây dựng 5 lầu trên diện tích 80m2, mặt tiền 8m, 2 mặt tiền. Đây là 1 lợi thế rất lớn để phân chia khu vực cho thuê và khu vực gia đình chủ đầu tư sinh hoạt. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào từng phần nhỏ để xem bố trí công năng của ngôi nhà này nhé!

2. BỐ TRÍ CÔNG NĂNG MẪU NHÀ VỪA Ở VỪA CHO THUÊ PHÒNG TRỌ

Tầng trệt mẫu nhà ở kết hợp nhà cho thuê, bố trí công năng gồm 2 bãi giữ xe, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh. 1 cầu thang gỗ lên tầng lửng sử dugj cho gia đình. 1 cầu thang xuyên suất lên mái sử dụng cho khách thuê trọ.

Khu vực giữ xe của nhà trọ được thiết kế khá rộng, có lối đi riêng để thoải mái hơn cho người thuê trọ. Giuwax phòng ăn với chỗ để xe cách nhau 1 vách kính 1 chiều, để chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát việc để xe và ra vào của khách thuê trọ.

Tầng trệt mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê phòng trọ

Tầng lửng của mẫu nhà 5 tầng này được xây dựng trên diện tích 65% diện tích sàn theo quy định của bộ xây dựng. Lỗ thông tầng chiếm 35%. Tại tầng lửng được bố trí phòng khách, cầu thang lên lầu 1,( sử dụng riêng cho gia đình) cầu thang sử dụng cho trọ, 1 wc chung, 1 phòng thờ, 1 phòng của bà ngoại.

Bố trí công năng của tầng lửng – nhà cho thuê 5 tầng

Tiếp theo là tầng 1 được gia đình bố trí 3 phòng ngủ. mỗi phòng đều có bancon, thiết kế cửa kính để lấy sáng và gió tự nhiên cho căn phòng. Đầu tiên là phòng master được thiết kế đặc biệt cho con trai cả của gia đình. Vì anh sinh sống và công tác tại nhật Bản nên anh mong muốn được thiết kế 2 nhà vệ sinh riêng biệt, để vợ chồng sinh hoạt cảm thấy thoải mái hơn. 1 phòng thay đồ rộng, và phòng có đầy đủ tiện nghi như: Giường, tivi, tủ lanhjmini, bàn làm việc,…Phòng master sẽ có bancon rộng 8m.

2 phòng ngủ còn lại theo phối cảnh 2 bancon Vuông, 1 Bancon chữ U. Mỗi phòng có đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên chỉ bố trí phòng tắm, Không có bàn cầu.

Tầng 1- Mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê phòng trọ

Tầng 2 của mẫu nhà này được bố trí cho thuê với 6 phòng trọ. Mỗi phòng có đầy đủ tiện nghi đủ cho 2 người dử dụng. Diện tích phòng trọ là 16m2 tính cả sàn gác lửng. Thiết kế phòng trọ gác lửng bao gồm: 1 sàn lửng, 1 wc,1 bếp mini, 1 sàn rửa chén.  thiết bị vệ sinh, bếp gas. Khu vực trống để khách thuê trọ tự bố trí vật dụng. Với mỗi phòng trọ như vậy, chủ nhà dự định cho thuê 1.500.000đ/ tháng. Chính vì vậy phòng trọ không cần thiết phải quá rộng rãi.

Bố trí phòng trọ cho thuê có gác lửng

Tiếp theo là mặt bằng bố trí gác lửng

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan