Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Những hiểu biết về xây dựng phần thô mà gia chủ cần có

Trước tiên, bạn cần biết thi công một ngôi nhà gồm có hai phần là xây dựng phần thô và thi công hoàn thiện. Trong đó xây dựng phần thô đóng vai trò rất quan trọng và là nhân tố chủ yếu quyết định tuổi thọ của ngôi nhà. Vì thế trong xây dựng thi công phần thô phải được ưu tiên dặt lên hàng đầu. Một căn nhà có phần thô được đầu tư kĩ càng thi mới bền vững và tạo điều kiện cho thi công hoàn thiện dễ dàng và đẹp hơn. Nếu phần thô bị lơ là và xây dựng cẩu thả thì phần hoàn thiện sẽ gặp khó khăn và tuổi thọ củ ngôi nhà sẽ bị rút ngắn.

Thứ hai là về chi phi cho quá trình xây dựng phần thô. Vì yếu tố nêu ở trên mà có nhiều người lầm tưởng rằng chi phí cho phần thô càng đắt thì chất lượng ngôi nhà sẽ càng được đảm bảo. Nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. Vì hiểu lầm này mà nhiều người thường khoán trọn gói cho những nhà thầu lớn, nhưng mức giá này mắc một phần là vì các chi phí quảng cáo hay lợi nhuận cao hơn. Chính vì thế trước khi quyết định tìm đến các nhà thầu bạn cần phải có một số kiến thức nhất định về công tác xây nhà và tìm hiểu giá cả trên thị trường để có một ngôi nhà bền đẹp với mức giá hợp lý.

Ảnh minh họa

Bên cạnh việc tìm hiểu về mức chi phí chủ đầu tư còn cần tìm hiểu thêm  để có vốn kiến thức nhất định về công tác chuẩn bị, quá trình thi công, cách tính chi phí sơ bộ để chủ động trong việc giám sát và dự trù chi phí có thể phát sinh.

Những bài viết về cách tính diện tích và báo giá thi công trong xây dựng phần thô sẽ được cập nhật tại Xây Dựng Thuận Phước.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan