Thiết kế

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ Ở THUẬN PHƯỚC

Thiết kế kiến trúc nhà ở vừa là một bộ môn khoa học mà cũng vừa là một bộ môn nghệ thuật. Nó đòi hỏi người thiết kế vừa phái có hiểu biết về các tiêu chuẩn thiết kế cho từng chức năng trong căn nhà, lại vừa phải có sự sáng tạo trong cách bố cục để căn nhà đạt được tính thẩm mỹ cao.

1. TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ Ở - THIẾT KẾ NHÀ PHỐ  

Trước đây, khi xây nhà ngoài việc tìm hiểu, lựa chọn một nhà thầu uy tín, nhiều kinh nghiệm thì công việc của chủ nhà khá nặng nề, gia chủ phải tự tìm hiểu, tự lên phương án xây nhà: phối cảnh tổng thể ra sao, công năng phòng ốc căn nhà như thế nào? Dự tính chi phí cho quá trình xây dựng bao nhiêu?... Tất yếu, quá trình xây nhà sẽ không tránh khỏi việc phát sinh những vấn đề ngoài dự tính, điều này gây nhiều phiền toái cho chủ nhà đồng thời mặt thẩm mỹ công trình ít đạt hiệu quả cao.
Hiện nay, chỉ cần bạn có nhu cầu, đội ngũ KTS, KS sẽ là người đảm trách những công việc đó thay bạn, họ chính là những người hiện thực hóa chi tiết ý tưởng, nhu cầu của bạn thể hiện trên các bản vẽ thiết kế.
Bạn thường nghe nhắc nhiều đến cụm từ “thiết kế kiến trúc”, “thiết kế kiến trúc nhà ở”...vậy, công việc thiết kế nhà ở là gì? Nó bao gồm những công việc và giai đoạn cụ thể gì?

Qúa trình thiết kế nhà ở thường sẽ có hai nhóm đối tượng tham gia thiết kế đó là KỸ SƯ XÂY DỰNG và KIẾN TRÚC SƯ, trong đó, KTS sẽ là người phụ trách công tác thiết kế diện mạo của căn nhà, gồm thiết kế mặt tiền, bố trí phòng ốc, bố trí cầu thang, giếng trời...nhằm đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà; Kỹ sư là người phụ trách thực hiện các bản vẽ kết cấu gồm dầm sàn, cột, móng của căn nhà...giúp căn nhà kiên cố và bền vững. Ngoài các bản vẽ thiết kế kiến trúc và thiết kế kết cấu còn có các bản vẽ khác như: thiết kế chi tiết điện, nước, nội thất…

2. QUY TRÌNH THỰC HIỆN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở

THUẬN PHƯỚC cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà ở và nhận yêu cầu tư vấn khách hàng, trao đổi thông tin về nhu cầu cụ thể trong thiết kế, giải đáp thắc mắc. Quy trình cụ thể như sau:
Bước 1: Thoả thuận cụ thể về thời gian giao nhận hồ sơ, trách nhiệm của các bên, mẫu hợp đồng, chi phí.
Bước 2: Hai bên ký kết hợp đồng thiết kế.
Bước 3: Khảo sát thực tế, đo đạc hiện trạng, chụp ảnh tư liệu.
Bước 4: Thiết kế phương án sơ bộ.
Bước 5: Hoàn thiện các phương án dựa trên phương án sơ bộ và các đóng góp từ khách hàng.
Bước 6: Khi khách hàng duyệt phương án sơ bộ, chúng tôi tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết.
Bước 7: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế.
Bước 8: Khách hàng nhận hồ sơ kỹ thuật thi công, thanh lý hợp đồng thiết kế.

Nội dung công việc:  Dịch Vụ tư vấn thiết kế nhà ở  bao gồm:
1. Tư vấn và thiết kế cơ sở ban đầu (giai đoạn từ 01 đến 03 ngày)
Thiết kế Bố trí phòng, phân bố không gian, thông tầng, mái…
- Các mặt bằng,
- các mặt đứng, 
-  các mặt cắt
2. Thiết kế kỹ thuật triển khai chi tiết (giai đoạn từ 1 tuần đến 2 tuần)
- Thiết kế phối cảnh mặt tiền, triển khai thiết kế chi tiết phòng khách, phòng ngủ, bếp, cầu thang và các không gian sinh hoạt chung của gia đình….
- Thiết kế triển khai chi tiết vách, cổng, cửa, tường, trần, đèn, lát gạch, thiết bị vệ sinh, trang trí, bệ đỡ, lam lấy sáng…
- Thiết kế kết cấu công trình ( móng, thân, dầm, sàn, lanh tô ô văng, lam…)
- Thiết kế bố trí thiết bị điện, nước.
3. Hồ sơ thiết kế đầy đủ gồm có:
- Hồ sơ bản vẽ phối cảnh ngoại thất: Là bản vẽ về mặt tiền của ngôi nhà, cách bố trí sân vườn..
- Hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc: Là bản vẽ phối cảnh 3D cắt qua các phòng giúp chủ đầu tư dễ hình dung không gian, Bản vẽ 2D mặt bằng bố trí công năng của từng không gian cụ thể của ngôi nhà gồm có những phòng chức năng gì? kích thước và phong cách cụ thể từng phòng như thế nào….vv... Tất cả điều này dựa trên ý tưởng, mong muốn lẫn kinh phí của chủ nhà.
Hồ sơ bản vẽ phối cảnh và hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc đều do KTS thực hiện, đây là những loại bản vẽ đầu tiên cần phải thực hiện và được thống thất trước khi thực hiện các bản vẽ tiếp theo.
- Hồ sơ bản vẽ kỹ thuật kết cấu: Là các bản vẽ thể hiện cấu tạo kết cấu móng (Móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè), kết cấu cột, dầm sàn…(các kết cấu bê tông cốt thép nói chung) nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của căn nhà để căn nhà có thể bền vững theo thời gian.
- Hồ sơ bố trí thiết bị điện nước (ME): Là bản vẽ chi tiết hệ thống đi dây điện, bố trí hệ thống chiếu sáng, thiết bi đường ống cấp thoát nước cho toàn bộ căn nhà dựa trên bản vẽ kiến trúc.

3. VÌ SAO NÊN CHỌN THUẬN PHƯỚC THIẾT KẾ NHÀ Ở CHO BẠN? 

Công ty là công ty chuyên về dịch vụ thiết kế, thi công nhà ở, các loại hình nhà kinh doanh, dịch vụ với đội ngũ KTS và KS có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm về tư vấn thiết kế, phong cách làm việc chuyên nghiệp luôn nỗ lực hết mình vì khách hàng. Chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ cung ứng tốt nhất.

Chúng tôi luôn đề cao ý kiến khách hàng cùng các tiêu chí sau:

+ Tiết kiệm chi phí: Vì luôn hiểu được tâm lý của khách hàng, mong muốn được chia sẻ với khách hàng gánh nặng tài chính. Chính vì thế chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự cạnh tranh về giá cả tốt. Tuy nhiên chứng tôi vẫn giữ nguyên chất lượng và sự tỉ mỉ mỗi khi thiết kế. Chúng tôi luôn có các chính sách chia nhỏ những đợt thanh toán ra cho khách hàng, vừa nhẹ về chi phí và vừa mang tâm lý an toàn hơn.

   Đồng thời chúng tôi luôn thiết kế đúng và sát với thực tế, hạn chế tối đa việc xây xong không ưng ý phải đập bỏ gây lãng phí vật tư và công thợ.

+ Tận Tâm, Chuyên nghiệp: Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư + Kiến trúc sư chuyên nghiệp, qua các trường lớp bài bản cộng với kinh nhiệm thiết kế nhiều năm. Chúng tôi luôn chắc chắn về các sản phẩm mình thiết kế sát với thực tế, dễ dàng thi công, Đúng nguyên tắc trong phong thủy. Đặc biệt là kết cấu đảm bảo giúp nhà của bạn luôn vững chắc. 

+ Uy tín: Chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, luôn đặt tính trách nhiệm và uy tín lên hàng đầu. Hơn thế chúng tôi luôn tập trung toàn bộ trí lực để hoàn thành nhiệm vụ để luôn gìn giữ được mối quan hệ bền vững với khách hàng.
+ Bàn giao đúng tiến độ: Thuận Phước luôn hiểu thời gian là vàng bạc. Chính vì thế chúng tôi luôn nỗ lực hết mình hoàn thành công việc và giao cho khách hàng đúng tiến độ đã hẹn với khách hàng. 
Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá thiết kế kiến trúc một cách chi tiết nhất.

+ Thiết kế đúng - đẹp: Để có 1 ngôi nhà hoàn hảo, Thuận phước luôn phải tìm hiểu chi tiết nhu cầu sở thích của từng thành viên. Mệnh của gia chủ, hướng nhà, vị trí, bố trí công năng, phong thủy sao cho phù hợp nhất. để gia chủ luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

 

4. BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

 

Loại công trình

Đơn giá thiết kế

Gói thiết kế 1

Gói thiết kế 2

Nhà phố

90,000 - 180,000

90,000 - 120,000

160,000 - 180,000

Bảng báo giá thiết kế nhà phố

 Không chỉ có kiến trúc đẹp, thiết kế nội thất đẹp, một ngôi nhà đẹp phải có công năng đẹp. Mặt bằng công năng phù hợp với sở thích, nhu cầu và thói quen sinh hoạt để đảm bảo được sự thoải mái cho các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Một không gian đẹp luôn cần một sự hài hòa giữa các góc nhìn để đảm bảo sự phù hợp về cả không gian, sở thích lẫn phong cách của gia chủ liên quan đến không gian cả trong và ngoài để tạo được vẻ đẹp tổng thể của một không gian.

Tuy nhiên việc phân bố mặt bằng công năng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng đất, quy mô xây dựng, số tầng xây dựng, phong thủy của ngôi nhà hay thói quen sinh hoạt. Vì vậy mỗi thiết kế sẽ có cách bố trí mặt bằng công năng khác nhau.

5. LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT KẾ

Công ty Thiết Kế Xây Dựng Thuận Phước

Địa chỉ: 168/31 Bình trị Đông, Phường Bình trị Đông, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline/ zalo: 0941.400.788 - 0933.400.988

Website: https://xaydungthuanphuoc.com/

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Các tin khác

Mẫu Thiết Kê Nhà Biệt Thự 2 Tầng - Mái Nhật - Phong Cách Châu Âu

Mẫu Thiết Kê Nhà Biệt Thự 2 Tầng - Mái Nhật - Phong Cách Châu Âu

Loại hình Biệt thự 2 tầng - mái Nhật - châu Âu Chi tiết công năng của các tầng: Tầng 1: 1 sảnh chính + 1 sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 phòng ngủ + WC Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung + 1 phòng thờ + 2 phòng ngủ + WC + ban công + 1 sân giặt phơi Chi tiết về diện tích sử dụng: Diện tích tầng 1: 135m2 + 17m2 sảnh Diện tích tầng 2: 137.5m2 + 14m2 ban công
Thiết kế biệt thự lâu đài kiểu Pháp 4 tầng

Thiết kế biệt thự lâu đài kiểu Pháp 4 tầng

7. Loại hình Lâu đài tân cổ điển Biệt thự lâu đài 4 tầng Chi tiết công năng của các tầng: Tầng 1: Sảnh chính + sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 phòng ngủ giúp việc + 1 phòng ngủ thường Master + WC Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung + 2 phòng ngủ Master + 1 phòng ngủ thường + WC + ban công + sân chơi Tầng 3: 1 phòng giải trí + 2 phòng ngủ thường + 1 phòng chơi dành cho trẻ em + WC + ban công & sân chơi Tầng 4: 1 phòng thờ + 1 kho chứa đồ + 1 phòng xông hơi + WC + sân chơi
THIẾT KẾ BIỆT THỰ THUẬN PHƯỚC

THIẾT KẾ BIỆT THỰ THUẬN PHƯỚC

Cơ cấu công năng biệt thự: Tầng Bán Hầm :1 Gara để xe + 1 kho chứa đồ + 1 phòng xem phim + 1 hầm rượu + WC Tầng 1: Sảnh chính + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 phòng ngủ thường + 1 phòng ngủ giúp việc + WC Tầng 2: 1 phòng ngủ Master + 1 phòng ngủ thường + 1 Phòng sinh hoạt chung + WC + ban công Tầng 3: 2 phòng ngủ thường + 1 thư phòng + 1 thư viện + 1 không gian sinh hoạt chung + WC + ban công Tầng 4: 1 phòng thờ + 1 phòng giải trí + 1 phòng tập GYM + 1 kho chứa đồ + WC + ban công
Mẫu Nhà Vừa Ở Vừa Cho Thuê Phòng Trọ 5 Tầng Đẹp Và Tiện Nghi

Mẫu Nhà Vừa Ở Vừa Cho Thuê Phòng Trọ 5 Tầng Đẹp Và Tiện Nghi

Xây nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ đang là xu hướng phát triển và được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên thiết kế sao cho hài hòa để đảm bảo cả 2 công năng vừa ở vừa cho thuê mới là vấn đề cần quan tâm nhiều. Để đảm bảo được điều đó, Thuận Phước tự tin rằng chúng tôi đã có kinh nhiệm rất nhiều trong việc xây dụng mô hình nhà trọ, nhà cho thuê. Cùng tham khảo mẫu nhà này nhé! Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng gọi Hotline cho Thuận Phước nhé!
Các Mẫu Kiot Đẹp - Mẫu Nhà Có Kiot Đẹp Kết Hợp Để Ở

Các Mẫu Kiot Đẹp - Mẫu Nhà Có Kiot Đẹp Kết Hợp Để Ở

Hiện nay, Việc xây nhà ở kết hợp có kiot để bán hàng ngày càng phổ biến, Bởi nơi đất chật người đông như HCM thì việc tận dụng mặt tiền để sinh ra lợi nhuận là cần thiết. Sau đây Thuận Phước muốn gửi đến bạn 1 mẫu nhà ở có kiot mặt tiền đẹp. Cùng Thuận Phước xem nhà này nhé!
Báo Gía Thiết Kế Nhà Phố Năm 2021 - Thiết Kế Nhà Đẹp Thuận Phước

Báo Gía Thiết Kế Nhà Phố Năm 2021 - Thiết Kế Nhà Đẹp Thuận Phước

Báo giá thiết kế nhà phố năm 2021. Thuận Phước tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà đẹp tại TP HCM, thời gian qua chúng tôi đã tham gia thiết kế nhiều căn nhà mang tính chất thẩm mỹ cao, hầu hết khách hàng đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ thiết kế nhà của chúng tôi. Liên hệ 0941.400.788 - 0933.400.988
MẶT TIỀN NHÀ ỐNG 4M ĐẸP - MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP 3 TẦNG 4 PHÒNG NGỦ

MẶT TIỀN NHÀ ỐNG 4M ĐẸP - MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP 3 TẦNG 4 PHÒNG NGỦ

Mẫu nhà MẶT TIỀN NHÀ ỐNG 4M ĐẸP độc đáo tại HCM đáp ứng tốt yêu cầu về mặt thẩm mỹ của CĐT. Bên cạnh đó, ngôi nhà vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi đồng thời đảm bảo yếu tố chuẩn phong thủy. Sự đồng nhất trong cách phối màu sắc giữa các tầng, cụ thể là sự kết hợp tone xanh trang nhã kết hợp xanh, ghi tạo diện mạo độc đáo, cá tính cho công trình nhà phố hiện đại.
ĐƠN XIN PHÉP SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ MỚI NHẤT NĂM 2020

ĐƠN XIN PHÉP SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ MỚI NHẤT NĂM 2020

Nhiều người cứ lầm tưởng việc sửa chữa nhà là không cần phải xin phép cơ quan chức năng vì họ cứ cho rằng chỉ xây nhà mới mới cần phải xin giấy phép xây dựng. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm! Việc bạn sửa chữa, cải tạo nhà đã vô tình làm thay đổi kết cấu và thiết kế ban đầu của căn nhà nên bạn cần phải xin phép xây dựng từ các cơ quan chức năng về vấn đề này.
NÊN XÂY PHÒNG TRỌ DIỆN TÍCH BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

NÊN XÂY PHÒNG TRỌ DIỆN TÍCH BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu là phù hợp? là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Bởi vì việc kinh doanh nhà trọ phải cân nhắc rất kỹ việc kết hợp giữa xây nhà tiết kiệm mà thu hút được khách thuê phòng, tối đa được lợi nhuận. Cùng Thuận Phước đọc bài viết để hiểu được thiết kế thế nào cho phù hợp nhé!
NHÀ MÁI THÁI ĐẸP - XÂY NHÀ TRỌN GÓI NHÀ ANH SƠN QUẬN BÌNH CHÁNH

NHÀ MÁI THÁI ĐẸP - XÂY NHÀ TRỌN GÓI NHÀ ANH SƠN QUẬN BÌNH CHÁNH

Nhà cấp 4 mái thái hiện được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm và ưa chuộng nhờ yếu tố về thẩm mỹ, phong thủy, và sự tiện nghi khi sử dụng. Chúng tôi đảm nhận tất cả các khâu từ thiết kế, thi công trọn gói các công trình xây nhà mái thái, nhà phố, nhà ống,.... với hơn 10 năm kinh nhiệm, chúng tôi tự tin cùng bạn xây dựng nên căn nhà mơ ước trong tương lai

Video clip

Báo Giá Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2020

Báo Giá Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2020

09/11/2019 - 0

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói chi tiết, cụ thể nhất....
Báo Giá Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2020

Báo Giá Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2020

09/11/2019 - 0

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá...
Bí quyết Sửa chữa, Tân Trang Nhà Đón Tết

Bí quyết Sửa chữa, Tân Trang Nhà Đón Tết

07/11/2019 - 0

Khi sửa nhà đón Tết cần lưu ý điều gì để cả năm gia đình đầm...
Dịch Vụ Sửa Nhà Theo Yêu Cầu Tại Bình Tân

Dịch Vụ Sửa Nhà Theo Yêu Cầu Tại Bình Tân

03/11/2019 - 0

Kinh nghiệm phát triển về lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà, sửa...