Thiết kế

XÂY NHÀ CHO THUÊ CÓ CẦN XEM TUỔI KHÔNG?

Nhà cho thuê được coi là một món đầu tư khá hời do chi phí đầu tư không quá cao mà thu nhập hàng tháng lại ổn định. Nhưng có điều mà nhiều người băn khoăn là: xây nhà cho thuê có cần xem tuổi hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

1. XÂY NHÀ CHO THUÊ NÊN XEM TUỔI KHÔNG? 

Chúng ta vẫn tìm thấy đâu đó một số câu hỏi từ khách hàng của mình như: “Có nên xem phong thủy trước khi thuê nhà không?” Đây được coi là một nhu cầu đến từ khách hàng, khi nhu cầu khách hàng được giải quyết họ sẽ yên tâm thuê nhà của bạn. Và chẳng phải chúng ta xây dựng nhà hình thức cho thuê cũng là đang muốn giải quyết nhu cầu của khách hàng hay sao? Vậy thì theo bạn, xây nhà cho thuê có cần xem tuổi không?

Đối với người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung thì tâm linh là một trong những vấn đề rất khó giải thích. Đa số người Việt ta vẫn tin và sống theo quan niệm xưa “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế khi ứng dụng nó trong xây nhà thì xem tuổi gia chủ trở thành một việc làm không thể bỏ qua trước khi xây dựng.

Xem tuổi trước khi xây nhà đã quan trọng, xem tuổi trước khi xây nhà cho thuê lại càng quan trọng hơn, cần xem xét, tính toán kỹ lưỡng hơn. Việc lưu ý những điểm phong thủy giúp cho gia chủ có tâm lý tốt hơn, yên tâm hơn khi xây nhà. Ở một khía cạnh nào đó.

Khi tâm lý gia chủ được thoải mái, thì việc kinh doanh cũng sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Cũng chính nhờ sự ra đời của phong thủy đã giúp con người chúng ta áp dụng và giải quyết được đa số những vấn đề trong cuộc sống. Và một trong số đó là câu hỏi: Có nên xem tuổi khi xây nhà cho thuê?

2. XÂY NHÀ CHO THUÊ XEM TUỔI AI ?

Theo quan niệm truyền thống “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy việc xem tuổi để xây nhà cho thuê cũng không phải ngoại lệ. Nguyên nhân là do việc làm nhà cần phải chọn người nam để thuận lý âm dương.

Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi của người nữ đóng vai trò chủ chốt. Ngoài tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Trên thực tế một số gia đình đã dùng phương mượn tuổi người quen nào đó. Thậm chí có thể là chính tuổi của người thầu xây dựng để nhờ làm lễ khởi công động thổ.

Xây nhà cho thuê thì xem tuổi có cần lưu ý gì không? Câu trả lời là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Việc xem tuổi để xây nhà cho thuê giúp bạn chắc chắn với quyết định của mình, cũng như để an nhiên về tinh thần. Dù nhà đó bạn có thể sẽ không ở, chỉ xây dựng với mục đích kinh doanh. Tuy nhiên chúng vẫn do chính bạn đứng lên quyết định mọi thứ. Tránh những điều không may xảy ra, cũng như có những nỗi lo lắng. Đây là việc làm cần thiết và đúng đắn. Rất nhiều người tin vào phong thủy và có cuộc sống rất thư thái.

3. NHỮNG NĂM ĐIỀU KIÊNG KỊ KHÔNG ĐƯỢC XÂY NHÀ

 

Dù là xây nhà cho thuê bạn cũng nên lưu ý tránh những năm hạn sau đây:

Tam Tai: Tam tai là ba năm hạn liền nhau. Nếu xây nhà mà phạm năm Tam Tai thì không tốt, nhưng không đến nỗi quá xấu như Kim Lâu và Hoang Ốc. Dù sao tránh được vẫn hơn.

Kim Lâu: Tính dựa vào Hà đồ, Cửu cung, Hậu thiên bát quái. Cung Càn thuộc mệnh Chủ cung Chấn thuộc về vợ, cung Cấn thuộc con cái hoặc người thân, cung Tốn thuộc gia súc. Nếu phạm vào 4 cung kể trên là phạm Kim lâu không nên xây nhà. Nếu nhà nào không nuôi gia súc thì phạm Kim Lâu Súc cũng không vấn đề lắm.

Hoang Ốc: Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Hoang ốc, địa sát, thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc , Thọ tử hoặc Địa sát.

4. KINH NHIỆM XÂY NHÀ TRỌ CHO THUÊ

Xem xét tuổi là một trong những kinh nghiệm trước khi xây nhà cho thuê, tuy nhiên để có được một căn nhà cho thuê đẹp, mang lại hiệu quả kinh tế cao bạn cần bổ sung cho mình những kinh nghiệm khác nữa. Những kinh nghiệm này như một kim chỉ nam giúp bạn định hình được những việc cần làm, hạn chế những rủi ro không đáng có. Đó là:

Xác định nhu cầu khách hàng từ đó hình thành mục tiêu bản thân khi xây dựng nhà cho thuê
Trước tiên bạn cần xác định được nhu cầu khách hàng trước khi xây nhà cho thuê. Bạn cần biết được các đối tượng khách hàng nào tiềm năng, từ đó gửi đến khách hàng đúng và đủ yêu cầu họ cần.

Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi hình thức xây dựng nhà cho thuê rất đa dạng. Xây nhà ở kết hợp cho thuê sẽ có những yêu cầu riêng. Khi xây dựng làm văn phòng cho thuê hay quán kinh doanh sẽ có những đặc điểm khác nữa. Chính vì vậy bạn cần nắm được nhu cầu chung của những khách hàng tiềm năng. Từ đó, lên ý tưởng, mục tiêu để xây dựng công trình thỏa mãn yêu cầu đó. Khi công trình đáp ứng được nhu cầu khách hàng và đem lại lợi nhuận cho họ. Họ chắc chắn sẽ tìm đến công trình của bạn.

Ngoài ra, Việc đi đúng hướng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí xây dựng nữa đấy.

Chọn vị trí phù hợp để xây dựng nhà cho thuê
Lựa chọn một vị trí thích hợp là cách giúp việc kinh doanh của bạn mang lại nhiều lợi nhuận. Nếu đang có nhu cầu xây dựng nhà cho thuê kinh doanh. Bạn cần biết là không phải bất kỳ khu vực nào cũng có thể xây dựng hình thức nhà này. Những địa điểm phù hợp là những khu đất mặt phố, sầm uất nhiều người qua lại…

Nếu không có mảnh đất như vậy, bạn vẫn có thể xây nhà cho thuê nhưng hình thức sẽ khác hơn, có thể là mẫu nhà cho thuê trọ hoặc vừa ở vừa cho thuê,…

Tiến hành vạch ra những yêu cầu công năng của công trình
Việc này là hoàn toàn cần thiết. Nếu xây dựng một mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê bạn sẽ hiểu rõ hơn về điều này. Lúc này bạn cần tách biệt các khu vực cho thuê và khu vực sinh hoạt gia đình của mình, bởi chính bạn cũng là người mong muốn sự riêng tư và khách hàng cũng mong muốn mình được thoải mái, riêng biệt nhất.

Tiến hành vạch ra những yêu cầu công năng của công trình 1

Một trong những thiết kế công năng phù hợp hình thức vừa ở vừa cho thuê

Còn nếu xây dựng với một hình thức khác: xây nhà cho thuê văn phòng bạn cũng cần đặt ra những yêu cầu công năng khác hơn: diện tích làm việc, diên tích WC giải quyết nhu cầu cho phần đông nhân viên trong văn phòng… Hay đơn giản là mẫu nhà cho thuê trọ cần bố trí không gian ngủ, gác xép hay WC khép kín hay không….

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, tối ưu hóa chi phí và công năng
Một đơn vị thiết kế sẽ mang đến công trình của bạn những bản vẽ tối ưu nhất về cả công năng sử dụng và chi phí xây dựng nhà cho thuê. Thật khó để việc kinh doanh của mình có lợi nhuận khi bạn luôn phải bỏ ra những chi phí phát sinh không đáng có cho việc sửa chữa công trình. Nếu có một đơn vị thiết kế đúng, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Không những vậy nếu tìm một đơn vị có tâm, có tầm, chắc chắn thời gian thi công công trình của bạn sẽ được rút ngắn mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo tuyệt đối.

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, tối ưu hóa chi phí và công năng 1

Một đơn vị thiết kế tốt sẽ mang đến một công trình tối ưu, kể cả với hình thức nhà cho thuê

Vậy phải làm thế nào để tìm kiếm một đơn vị thiêý kế và thi công như thế? Việc tìm kiếm đơn vị thiết kế thì công cần phải dựa trên những tiêu chí sau: Đơn vị phải có kinh nghiêm nhiều năm trong nghề, có hồ sơ năng lực đảm bảo đủ yêu cầu kỹ thuật cho mẫu nhà thuê đa dạng. Có được sự tín nhiệm cao từ khách hàng trải nghiệm….

Chuẩn bị thủ tục giấy phép khi xây dựng nhà cho thuê
Giấy phép xây dựng là một trong những điều kiện để quyết định công trình của bạn có được phép xây dựng hay không? Thông thường bạn cần có 3 tuần để làm những thủ tục này. Vì thế bạn nên thực hiện việc này trước 3 tuần của mùa khô để không mất quá nhiều quỹ thời gian cho việc chờ đợi bởi những tháng mùa khô trong năm cũng không nhiều.

Cần tiết kiệm chi phí xây dựng để mang đến dịch vụ giá phải chăng
Hầu hết những người thuê nhà để kinh doanh hoặc ở đều mong muốn có một mức chi phí tối ưu nhất. Chính vì vậy khi chọn lựa xây nhà cho thuê bạn cần tiết kiệm chi phí xây dựng để mang đến một dịch vụ giá cả phải chăng cho khách hàng.

Cần tiết kiệm chi phí xây dựng để mang đến dịch vụ giá phải chăng 1

Khi mà chi phí xây dựng được tối ưu thì dịch vụ bạn gửi đến sẽ có chi phí phải chăng nhất

Việc này không phải là tiết kiệm vật liệu mà là cần có những bước đi, những thiết kế đúng đắn. Có thể lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại, với hình khối đơn giản, khỏe khoắn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn so với những thiết kế cổ điển. Khi mà chi phí xây dựng được tối ưu chắc chắn giá dịch vụ bạn gửi đến khách hàng cũng sẽ là mực giá yêu thương nhất.

 

 

Các tin khác

Bản Vẽ Thiết Kế Quán Cafe - Mẫu Quán Cafe Sân Vườn Đẹp

Bản Vẽ Thiết Kế Quán Cafe - Mẫu Quán Cafe Sân Vườn Đẹp

Kinh doanh quán cafe không còn là ý tưởng xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên 1 không gian quán cafe đẹp và thoải mái sẽ là điểm cộng và giúp thu hút khách hàng ngày một đến quán nhiều hơn. Như vậy việc thiết kế không gian là điều cực kỳ quan trọng là điều kiện tiện quyết giúp bạn có thể thu hồi vốn 1 cách nhanh chóng.
Mẫu Nhà Vừa Ở Vừa Cho Thuê Phòng Trọ 5 Tầng Đẹp Và Tiện Nghi

Mẫu Nhà Vừa Ở Vừa Cho Thuê Phòng Trọ 5 Tầng Đẹp Và Tiện Nghi

Xây nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ đang là xu hướng phát triển và được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên thiết kế sao cho hài hòa để đảm bảo cả 2 công năng vừa ở vừa cho thuê mới là vấn đề cần quan tâm nhiều. Để đảm bảo được điều đó, Thuận Phước tự tin rằng chúng tôi đã có kinh nhiệm rất nhiều trong việc xây dụng mô hình nhà trọ, nhà cho thuê. Cùng tham khảo mẫu nhà này nhé! Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng gọi Hotline cho Thuận Phước nhé!
THIẾT KẾ SHOWROOM CANO ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

THIẾT KẾ SHOWROOM CANO ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Thiết kế showroom cano đầu tiên Tại Việt Nam được Thuận Phước thiết kế phong cách tây âu hiện đại trên diện tích 360m2 tọa lạc tại Khu dân cư T30 Quận Bình Chánh HCM. Thuận Phước sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết mẫu showroom này nhé!
Các Mẫu Kiot Đẹp - Mẫu Nhà Có Kiot Đẹp Kết Hợp Để Ở

Các Mẫu Kiot Đẹp - Mẫu Nhà Có Kiot Đẹp Kết Hợp Để Ở

Hiện nay, Việc xây nhà ở kết hợp có kiot để bán hàng ngày càng phổ biến, Bởi nơi đất chật người đông như HCM thì việc tận dụng mặt tiền để sinh ra lợi nhuận là cần thiết. Sau đây Thuận Phước muốn gửi đến bạn 1 mẫu nhà ở có kiot mặt tiền đẹp. Cùng Thuận Phước xem nhà này nhé!
Báo Gía Thiết Kế Nhà Phố Năm 2021 - Thiết Kế Nhà Đẹp Thuận Phước

Báo Gía Thiết Kế Nhà Phố Năm 2021 - Thiết Kế Nhà Đẹp Thuận Phước

Báo giá thiết kế nhà phố năm 2021. Thuận Phước tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà đẹp tại TP HCM, thời gian qua chúng tôi đã tham gia thiết kế nhiều căn nhà mang tính chất thẩm mỹ cao, hầu hết khách hàng đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ thiết kế nhà của chúng tôi. Liên hệ 0941.400.788 - 0933.400.988
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ Ở  THUẬN PHƯỚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ Ở THUẬN PHƯỚC

Thiết kế kiến trúc nhà ở vừa là một bộ môn khoa học mà cũng vừa là một bộ môn nghệ thuật. Nó đòi hỏi người thiết kế vừa phái có hiểu biết về các tiêu chuẩn thiết kế cho từng chức năng trong căn nhà, lại vừa phải có sự sáng tạo trong cách bố cục để căn nhà đạt được tính thẩm mỹ cao.
THIẾT KẾ PHONG NGỦ HIÊN ĐẠI ĐẸP HIỆN NAY

THIẾT KẾ PHONG NGỦ HIÊN ĐẠI ĐẸP HIỆN NAY

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong nhà, nơi cần được thiết kế cẩn thận, kỹ lưỡng để mang đến cảm giác thư giãn tuyệt vời cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách biến hóa cho phòng ngủ trở thành “thiên đường” để nghỉ ngơi. Hiểu được điều đó, Thuận Phước sẽ giới thiệu với quý độc giả mẫu phòng ngủ hiện đại, đẹp nhất 2021. Cùng theo dõi nhé!
MẶT TIỀN NHÀ ỐNG 4M ĐẸP - MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP 3 TẦNG 4 PHÒNG NGỦ

MẶT TIỀN NHÀ ỐNG 4M ĐẸP - MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP 3 TẦNG 4 PHÒNG NGỦ

Mẫu nhà MẶT TIỀN NHÀ ỐNG 4M ĐẸP độc đáo tại HCM đáp ứng tốt yêu cầu về mặt thẩm mỹ của CĐT. Bên cạnh đó, ngôi nhà vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi đồng thời đảm bảo yếu tố chuẩn phong thủy. Sự đồng nhất trong cách phối màu sắc giữa các tầng, cụ thể là sự kết hợp tone xanh trang nhã kết hợp xanh, ghi tạo diện mạo độc đáo, cá tính cho công trình nhà phố hiện đại.
ĐƠN XIN PHÉP SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ MỚI NHẤT NĂM 2020

ĐƠN XIN PHÉP SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ MỚI NHẤT NĂM 2020

Nhiều người cứ lầm tưởng việc sửa chữa nhà là không cần phải xin phép cơ quan chức năng vì họ cứ cho rằng chỉ xây nhà mới mới cần phải xin giấy phép xây dựng. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm! Việc bạn sửa chữa, cải tạo nhà đã vô tình làm thay đổi kết cấu và thiết kế ban đầu của căn nhà nên bạn cần phải xin phép xây dựng từ các cơ quan chức năng về vấn đề này.
MÔ HÌNH NHÀ TRỌ CAO TẦNG - MẪU NHÀ TRỌ ĐẸP

MÔ HÌNH NHÀ TRỌ CAO TẦNG - MẪU NHÀ TRỌ ĐẸP

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà ở, phòng trọ rất cao. Tuy nhiên, quỹ đất thành phố có hạn, Rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn xây nhà trọ 3 tầng trở lên để phân phòng cho thuê hoặc là những mô hình nhà trọ cao tầng. Thuận Phước xin gửi đến bạn 1 mẫu nhà trọ cao tầng đẹp mà Thuận Phước đã thi công cho khách hàng tại Bình Tân, Hồ Chí Minh

Video clip

Báo Giá Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2020

Báo Giá Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2020

09/11/2019 - 0

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói chi tiết, cụ thể nhất....
Báo Giá Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2020

Báo Giá Sửa Nhà Trọn Gói Năm 2020

09/11/2019 - 0

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá...
Bí quyết Sửa chữa, Tân Trang Nhà Đón Tết

Bí quyết Sửa chữa, Tân Trang Nhà Đón Tết

07/11/2019 - 0

Khi sửa nhà đón Tết cần lưu ý điều gì để cả năm gia đình đầm...
Dịch Vụ Sửa Nhà Theo Yêu Cầu Tại Bình Tân

Dịch Vụ Sửa Nhà Theo Yêu Cầu Tại Bình Tân

03/11/2019 - 0

Kinh nghiệm phát triển về lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà, sửa...