Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Xây nhà trọn gói là gì? Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ được nhiều người lựa chọn trong thời điểm này. Không chỉ mang lại giá trị về mặt kết quả mà chi phí cũng được tối ưu. Nếu bạn đang xem bài viết thì tin chắc bạn cũng đang quan tâm và muốn tìm hiểu về dịch vụ. Hãy cùng Xây Dựng Thuận Phước khám phá nhé!.

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói Thuận Phước
Dịch vụ xây nhà trọn gói Xây Dựng Thuận Phước

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà gia chủ sẽ giao toàn bộ công việc cho công ty xây dựng. Công ty sẽ lo toàn bộ từ thủ tục xin giấy phép xây dựng, thiết kế, dự toán, thi công, vật liệu, nhân công, liên quan đến công trình. Tất nhiên, chủ nhà vẫn là người giám sát và có quyền đưa ra các yêu cầu để có được ngôi nhà mơ ước.

2. Xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Khi nhắc đến xây nhà trọn gói, hầu hết mọi người đều quan tâm trong “gói” sẽ có những gì. Vì vậy, Xây Dựng Thuận Phước xin tóm tắt một số dịch vụ cơ bản để các bạn tham khảo.

2.1 Xin giấy phép xây dựng

Một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình xây nhà đó là xin giấy phép xây dựng. Công ty sẽ tiến hành lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà mới. Để hoàn tất hồ sơ, gia chủ cần cung cấp một số thông tin như sau:

 • Đất xin cấp giấy phép xây dựng là thổ cư hay chính chủ
 • Các chứng chỉ quy hoạch xây dựng của khu đất
 • Thông tin về mật độ xây dựng của đất. 
 • Những quy định lộ giới xây dựng (theo quyết định 36/2015/QĐ) 
 • Bản vẽ hiện trạng đất để xác định vị trí tọa độ của đất đối với sổ cũ trước năm 2013. 

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà mới sẽ gồm có: 

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu của quận) 
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bản sao công chứng căn cước công dân (CMND) của chủ hộ. 
 • Bản vẽ thiết kế sơ bộ đóng dấu của công ty thiết kế, có chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị thiết kế
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chịu trách nhiệm thiết kế. 
 • Cam kết công trình liền kề. 
 • Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch. 
 • Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

Lưu ý: Các loại giấy tờ và thủ tục này chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, các bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà thầu xây dựng của mình để được tư vấn trực tiếp. 

Tham khảo: Dịch vụ xin giấy phép xây dựng TP. HCM

2.2 Tư vấn và thiết kế

Dịch vụ xây nhà 2 tầng Xây Dựng Thuận Phước
Bảng vẽ xây nhà 2 tầng Xây Dựng Thuận Phước

Ngôi nhà là tài sản sẽ gắn bó nhiều năm với gia đình, không ngạc nhiên khi đây là bước luôn nằm trong danh mục quan trọng. Thông thường, bước này sẽ được thực hiện với 2 giai đoạn:

 • Lên ý tưởng thiết kế

Công ty xây dựng sẽ lắng nghe nhu cầu, mong muốn của gia chủ về ngôi nhà tương lai. Quy mô và tài chính của bạn là bao nhiêu? Bạn muốn xây bao nhiêu phòng? Kiểu nhà mà bạn hướng đến, cổ điển hay hiện đại?…. Từ đó, kiến trúc sư sẽ tư vấn và đưa ra các ý tưởng và giải pháp sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí.

 • Lập thiết kế sơ bộ

Sau khi đã thống nhất ý tưởng thiết kế, chủ thầu sẽ cân nhắc các quy định của cơ quan có thẩm quyền để bắt đầu thiết kế sơ bộ như lập tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, kết cấu công trình cùng hệ thống điện, nước,… giải pháp nội thất.

Ngoài ra, tại bước này, kỹ sư có thể tính toán các thông số kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà như: diện tích tổng, diện tích sàn của các phòng chức năng (phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,…), để trình bày, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế.

2.3 Dự toán

“Chi phí xây nhà trọn gói là bao nhiêu?” là câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều thời gian quan. Với dịch vụ bao gồm nhiều bước từ xin giấy phép đến thiết kế, thi công,… đã khiến không ít gia chủ lo lắng về mức chi phí quá lớn. 

Trên thực tế, giá xây nhà trọn gói thường tiết kiệm và mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Điều này đã được chứng minh và cũng là lý do dịch vụ này ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số chi phí dự toán

 • Chi phí trực tiếp bao gồm các nguyên vật liệu, nhân công và máy móc thi công 
 • Chi phí thiết bị bao gồm các loại máy móc, thiết bị phục vụ như điều hòa, ánh sáng, máy phát, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát. Các thiết bị nội thất như tủ, bàn, ghế, thiết bị vệ sinh và xử lý nước thải,… 
 • Chi phí quản lý dự án là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn chuẩn bị, thực hiện cho tới khi hoàn thiện và bàn giao.
 • Các chi phí khác là chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình thực hiện.

Các bạn lưu ý là chi phí này sẽ thay đổi tùy theo quy mô của dự án. Bên cạnh đó, dự toán được thực hiện dựa thiết kế sơ bộ thống nhất giữa công ty xây dựng và gia chủ nên giá thành đã được cân nhắc sao cho phù hợp với mức tài chính.

Tham khảo: Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông?

2.4 Thi công

Một trong những ưu điểm của việc thi công xây nhà trọn gói là chủ nhà có thể yên tâm giao cho công ty. Dù mỗi công ty xây dựng có thể khác nhau ở một vài bước trong quy trình thi công. Tuy nhiên, bước này sẽ gồm 3 phần chính như sau:

 • Chuẩn bị mặt bằng

Phần đầu tiên là tổ chức giải phóng mặt bằng. Trong trường hợp vị trí cần xây là khu đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn. Nếu hiện trạng có nhà hoặc công trình cũ cần phải phá dỡ thì sẽ cần nhiều thời gian để xử lý. Nhà thầu cần tập kết máy móc, thiết bị phá dỡ, thu gom phế liệu có thể tái sử dụng và hoàn tất công tác mặt bằng.

 • Thi công xây thô

Là công đoạn quan trọng nhất, thi công xây thô tác động trực tiếp đến chất lượng công trình. Quá trình thi công xây thô bao gồm nhiều bước như thi công móng, xử lý nền, thi công cột, sàn, xây gạch và tô trát tường, lắp đặt hệ thống bảo vệ dây điện âm, dây mạng, điện thoại, chống thấm,…

 • Thi công hoàn thiện

Thi công hoàn thiện là những bước cuối cùng để có thể hoàn thiện công trình. Các bước trong quy trình này bao gồm ốp lát gạch hoặc đá, lắp đặt trần nhà, cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, nước, các thiết bị vệ sinh, các hạng mục phát sinh. Ngoài ra, còn có sơn nước nội, ngoại thất để hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế.

2.5 Nghiệm thu

Nghiệm thu là công việc so sánh, đối chiếu giữa bản vẽ thiết kế xây dựng với ngôi nhà thi công thực tế. Đây là việc được thực hiện giữa nhà thầu, kỹ sư giám sát và gia chủ sau khi đã hoàn thiện thi công. Kết thúc công tác nghiệm thu, chủ nhân của ngôi nhà có thể nhận và bắt đầu sử dụng. Bên cạnh đó, nhà thầu có trách nhiệm bảo hành, sửa chữa theo đúng hạng mục đã ký kết.

2.6 Hoàn công

Bước cuối cùng trong quy trình xây nhà trọn gói là hoàn công. Gia chủ sẽ được công ty xây dựng tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị thủ tục, các giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật để hoàn thành công trình. Các giấy tờ cần để hoàn công bao gồm: Giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng, báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng, báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng. 

Trong trường hợp thi công có khác so với bản vẽ thiết kế ban đầu cần có bản vẽ hoàn công. Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có. Ngoài ra, cần có thêm văn bản thỏa thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn vận hành thang máy.

3. Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa?

Chi phí xây nhà trọn gói chưa bao gồm nội thất. Nguyên nhân cho việc này có thể hiểu là vì khoảng chi phí nội thất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quy mô, phong cách, công năng, nhu cầu, mong muốn, tài chính của gia chủ đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành nội thất.

Chính vì vậy, trong quá trình tư vấn, thiết kế và thi công, công ty xây dựng sẽ tư vấn các giải pháp nội thất phù hợp nhất. Sau đó, khi đã có sự thống nhất, mới có thể tính toán chi phí nội thất cho căn nhà. Vì vậy, gia chủ nên liên hệ trực tiếp với công ty xây dựng để được tư vấn.

Tham khảo: Báo giá xây nhà trọn gói

4. Những điều cần biết khi xây nhà trọn gói

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị thi công dịch vụ xây nhà trọn gói. Chính vì vậy, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn nhưng có một số điều mà bạn cần lưu ý.

Xây nhà trọn gói TP. HCM
Xây Dựng Thuận Phước chuyên xây nhà trọn gói TP. HCM
 • Chọn công ty xây dựng uy tín

Bước đầu tiên là bạn phải chọn được công ty xây dựng uy tín. Hãy ưu tiên chọn các công ty lâu đời, có kinh nghiệm và độ uy tín. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp, các sản phẩm, đội ngũ, kỹ sư,…. Không nên chọn các nhà thầu có giá quá rẻ vì trong quá trình thi công nhà thầu có thể liệt kê thêm.

 • Trao đổi và thống nhất rõ ràng trên hợp đồng

Mọi vấn đề nên được trao đổi và thống nhất cụ thể trước khi tiến hành thi công. Bạn có thể dành nhiều thời gian để nghiên cứu hợp đồng trước khi đặt bút ký. Hãy đảm bảo những điều khoản chặt chẽ được liệt kê đầy đủ trên hợp đồng.

 • Giám sát công trình

Dù xây nhà trọn gói là dịch vụ hoàn thiện nhưng bạn cũng nên bớt chút thời gian rảnh để giám sát công trình. Điều này giúp bạn nắm bắt tiến độ thi công, những vấn đề xảy ra ngoài dự kiến và đảm bảo mọi thứ đúng tiến độ.

 • Sử dụng dịch vụ bảo hành

Ngay cả khi đã hoàn công, bạn nên giữ liên lạc với công ty xây dựng. Đó là vì hợp đồng xây nhà trọn gói luôn bao gồm điều khoản bảo hành. Bất kỳ tình trạng xuống cấp, hư hỏng trong quá trình sử dụng đều được khắc phục, sửa chữa hoặc đền bù.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Xây Dựng Thuận Phước sẽ giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo. Là đơn vị đi đầu trong công tác tư vấn, thiết kế và thi công, Xây Dựng Thuận Phước luôn mong muốn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. 

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan

Mục lục