Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Mẫu nhà 1 tầng mái thái tân cổ điển – Nhà cấp 4 đẹp giá tốt

Mẫu nhà 1 tầng Mái thái tân cổ điển
Kích thước diện tích 9×15 = 135 m2
Công năng bố trí phòng  Phòng khách, phòng thờ,  phòng ăn bếp, 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, sân phơi sàn nước,

 

 

 

 

Chiêm ngưỡng một mẫu nhà mái Thái tân cổ khiến người ta không còn mơ về một ngôi nhà cao tầng đồ sộ nữa mà chỉ một không gian đẹp mơ mộng, thanh bình như thế này cũng đủ để chiếm trọn mọi trái tim.

Mái Thái có chi phí cao hơn mái Nhật bởi kích thước thi công phức tạp hơn, thời gian dài hơn. Tuy nhiên loại mái này có tính thẩm mỹ cao đặc biệt khi kết hợp với các mẫu nhà vườn, đã góp phần cho công trình trở nên thu hút hơn.

Công trình mái Thái tân cổ này được khai thác 2 mặt, mở ra sảnh chính và sảnh phụ. Cả 2 khu vực thiết kế với sự tương đồng cao. Thước cột sử dụng là hình tròn đi kèm với đó là hệ vòm. Và cũng ở vị trí sảnh chính và sảnh phụ thì bạn có thể thấy được con tiện bê tông, một thiết kế góp phần tôn lên vẻ cổ điển của công trình này.

Ở vị trí chân tường, chúng tôi đã ốp đá rối ở đây. Đá rối có hình dạng và kích thước không đồng đều, mang đến vẻ đẹp sang trọng và góp phần gần gũi với thiên nhiên, góp phần giảm tình trạng đóng rong riêu, bong tróc sơn tường.

Toàn bộ hệ thống cửa của công trình này được sử dụng bằng chất liệu nhôm hệ xingfa kết hợp với kính. Nhôm hệ xingfa thì có kết cấu nhiều khoan rãnh bên trong và gân rãnh chạy dọc bên ngoài giúp bề cửa trở nên chắc chắn. Ở vị trí cửa sổ, chúng tôi thiết kế thêm mái che. Mục đích đầu tiên là tạo điểm nhấn, mục đích tiếp theo là che mưa che nắng.

Còn đây là góc nhìn từ trên cao nhìn xuống, bạn có thể thấy được cái lớp mái lớn nhỏ giao với nhau đẹp mắt, chúng tôi cũng đã chừa ra một khoảng để đặt vào đây tét nước và thái dương năng. Khoảng sân vườn xung quanh thì được chúng tôi lát hoàn toàn bằng gạch chống trơn, giúp cho khu vực sân sạch sẽ đặc biệt vào mùa mưa.

Công trình này được xây dựng, có kích thước xây dựng là 14,8 x 9m. Diện tích sử dụng của công trình khoảng 130m2.

Ở công trình này thì phòng khách được thiết kế với diện tích 25m2. Phòng khách thiết kế ngăn cách với bếp ăn nhờ vào một vách ngăn. Khu vực bếp ăn có diện tích 32m2, diện tích lớn nhất trong các khu vực ngôi nhà.

Ngôi nhà  có 3 phòng ngủ thiết kế liền kề với nhau với diện tích lần lượt là 16m2, 14m2, 13,5m2. Khu vực tắm và nhà vệ sinh chung của công trình được thiết kế tách biệt với diện tích phòng tắm 3m2, nhà vệ sinh 2,3m2. Khu vực cuối cùng của khu vực này là sân ướt có diện tích 5m2.

 

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan