Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

ĐẦU TƯ XÂY NHÀ CHO THUÊ: NÊN HAY KHÔNG?

1. THẾ NÀO LÀ ĐẦU TƯ XÂY PHÒNG TRỌ CHO THUÊ? 
 

Đầu tư phòng trọ cho thuê là việc xây dựng, thiết kế phòng trọ nhằm mục đích cho người khác thuê lại.

Thông thường có 2 mô hình xây phòng trọ và cho thuê là nhà được xây để cho thuê nguyên căn hoặc nhà cho thuê từng phòng nhỏ.

Đối với dạng thứ nhất, người sử dụng thuê lại toàn bộ tòa nhà, thường có sẵn một số tiện nghi nhất định. Chủ nhà sẽ giao cho người thuê quyền quản lí và trông coi nhà. Người sử dụng phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động sinh hoạt trong nhà.
Đối với dạng thứ hai, mô hình xây nhà trọ chia thành nhiều phòng nhỏ để cho thuê phổ biến hơn. Mỗi phòng thường có diện tích 15-20 m2, trong đó thường có nhà vệ sinh khép kín. Một phòng trọ như vậy thường dành cho từ 1 đến 3-4 người ở.

2. CÓ NÊN XÂY PHÒNG TRỌ CHO THUÊ

Nên hay không nên kinh doanh phòng trọ? Nhiều người trước khi quyết định kinh doanh mô hình xây phòng trọ để cho thuê thường đặt cao hỏi về tính lợi nhuận của việc này. Nếu phân vân rằng có nên xây phòng trọ cho thuê hay không thì lời khuyên cho phần đông sẽ là nên.

Tất nhiên, tùy thuộc vào từng dự án với vị trí, tiện nghi khác nhau mà lợi nhuận của việc xây dựng và cho thuê phòng trọ cũng khác nhau. Mức giá xây nhà trọ cho thuê cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của nhà đầu tư.

Bởi lẽ, số lượng người có nhu cầu thuê trọ đang tăng lên nhanh chóng. Quá trình đô thị hóa cùng với việc nhiều trường đại học ra đời kéo theo hai đối tượng chính cần thuê trọ đó là sinh viên và người đi làm.

Đối với sinh viên, nhu cầu thuê nhà trọ là thực sự cần thiết. Kí túc xá tại các trường đại học chỉ dành cho một lượng nhỏ sinh viên. Trong khi đó có tới 80% sinh viên ngoại tỉnh sinh sống và học tập tại các thành phố.

Các bạn sinh viên thường sẽ có nhu cầu tìm thuê các phòng trọ với mức giá phải chăng, dành cho 2-3 người ở. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể đầu tư xây phòng trọ cho thuê giá rẻ.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan