Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Dịch vụ chống thấm mái tole

Nhà bạn đang lợp tôn che mưa nắng. Vậy hàng năm bạn nên kiểm tra và tự chống thấm dột lại mái nhà của mình một lần. Đảm bảo cho nước không bị chảy vào trong nhà gây hỏng đồ đạc. Cũng là cách bảo vệ tốt hơn cho tuổi thọ mái tôn. Cùng tìm hiểu một số cách làm bạn có thể tự thực hiện.

NỘI DUNG

  1. Tư vấn các nguyên nhân gây chống thấm

  2. Quy trình chống thấm

  3. Vật tư chống thấm

  4. Đội ngũ chống thấm

  5. Đơn giá

  6. Tư vấn các nguyên nhân gây chống thấm cụ thể

+ Dột mái tôn từ những mũ đinh

+ Dột mái tôn từ những vị trí nối tôn, nhất là phía cuối mái ( mối nối dọc-song song với xà gồ, mối nối ngang – vuông góc với xà gồ ) do độ dốc mái nhỏ (60 m), lưu lượng nước lớn phía cuối của mái, nước thoát không kịp gây tràn vào cáo vị trí nối phía cuối mái.

+ Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ, kém chất lượng. Tại các vị trí mũ đinh và chỗ trũng bị đọng nước trên mái tôn, tôn bị sét, rỉ, mục

  1. Quy trình chống thấm

+ Thay thế các điểm đinh vít bị bung, hoen rỉ.

Với trường hợp này. Bạn chỉ cần tháo bỏ vít lạnh cũ bị hư hỏng ra. Bắn lại vít mới vào lỗ cũ nếu tôn không bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới.

thay thế các điểm đinh vít bị bung

Nếu lỗ vít cũ khá rộng nhưng cũng không quá lớn. Chúng ta bơm keo silicon vào lỗ đó và bắn lại. Keo sẽ tạo thêm lớp gioăng rộng hơn. Chắc chắn những lỗ đinh vít bị lung lay hay hoen rỉ. Sẽ đảm bảo được thay thế an toàn và hiệu quả nhất với cách này.

+ Chống thấm dột khi bị thủng tôn ở giữa tấm.

Khi tấm tôn bị thủng không đúng vị trí gần xà đón. Bạn có thể xử lý như sau:

Lỗ nhỏ: Có thể dùng keo silicon hoặc xi măng đắp lại lỗ thủng đó. Có thể bắn một vít lạnh vào điểm đó trước khi bơm keo. Nếu như lỗ tôn không to hơn vít lạnh.

tấm tole bị thủng

Lỗ lớn – đường rách dài: Bạn sẽ phải làm sạch bề mặt tôn quanh khu vực đó. Lấy một miếng tôn khác có cả chiều dài và rộng hơn điểm rách khoảng 10cm về mỗi bên. Dùng keo dán miếng tôn đó vào vị trí bị rách- thủng.

Đảm bảo việc này sẽ chống thấm được tốt nhất.

+ Chống thấm mái tôn bị hở – thủng khe tiếp giáp.

Tại các điểm gác tôn lên nhau- chúng tôi gọi là khe tiếp giáp. Thường sau thời gian sử dụng lâu có thể bị mục hoặc hở rộng khe đó. Khiến nước chảy ngược vào bên trong nhà.

Chúng ta sẽ thi công bằng cách:

+ Nếu bị hở và không rỉ sét: Bạn dùng keo silicon gắn mép tấm tôn trên và dưới lại. Đặt một hàng gạch lên cho keo dính hẳn. Sau đó bỏ gạch xuống. Tránh việc quên làm rơi gạch xuống bên dưới rất nguy hiểm.

tole bi hở

+ Nếu bị hở và rỉ sét: Bạn sẽ cắt ngang tấm tôn mới. Lấy khoảng 1m, đặt vào giữa khe của 2 tấm tôn cũ. Định vị nó bằng vít và keo. Nhằm che chỗ bị mục ro rỉ sét đi. Và cũng lấp khe hở như trường hợp ở trên.

Sau khi làm xong công việc đó. Bạn nên kiểm tra lại một lần kỹ lưỡng. 

Tổng thể mái tôn bị rỉ quá nhiều. Bạn nên làm sạch và quét một lớp sơn chống rỉ cho mái nhà bạn. Việc này đảm bảo tuổi thọ mái tôn được tăng cao hơn. Khả năng chống thấm dột cũng tăng lên.

                 3. Vật tư chống thấm

  • Khoan có đầu bắn vít tôn lạnh.
    máy khoan bắn vít tole lạnh
keo silicon chuyên dụng cho tole
vít lạnh, sơn chống rỉ, một vài miếng tole nhỏ

4. Đội ngũ chống thấm

Với đội ngũ lành nghề và nhiều năm kinh nghiệm,chúng tôi chuyên nhận sửa chữa tại quận 1 quận,quận 2,quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7,quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận tân bình, bình thạnh, gò vấp, thủ đức, phú nhuận, tân phú, bình tân. Bằng các phương pháp tiên tiến và vật tư phương tiên chuyên dụng. Công ty Chúng tôi luôn đảm bảo và bảo hành công trình chống thấm thực hiện cho quý khách.

5. Báo giá

 

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan

Mục lục