Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Thiết kế xây dựng nhà phố 3 tầng 4m x13.4m

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công ty Thuận Phước trực tiếp thiết kế và xây dựng nhà phố 3 tầng với diện tích 4m x13.4m. Không chỉ thiết kế ngoại thất bắt mắt mà toàn bộ công năng sử dụng của công trình đều được bố trí một cách khoa học, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. 
1. Thông tin của công trình
Quy mô công trình: Nhà phố 3 tầng
Phong cách: Nhà phố cổ hiện kết hợp hiện đại
Diện tích: 4m x13.4m
Chi phí: 1.6 tỷ
2. Các hạng mục của công trình
• Chỗ để xe
• Phòng khách
• Bếp và phòng ăn
• Phòng làm việc
• Phòng ngủ
• Phòng thờ
• Sân thượng
• Khu giặt phơi
3. Chi tiết công trình
+ Phương án mặt tiền và ngoại thất
Về phương án mặt tiền được Thuận Phước bố trí khá đặc biệt, xen lẫn với những đường nét khói hộp hiện đại còn có những nét dạng mái ngói nhỏ. Cùng với đó là ốp gạch, mang đến nét hài hòa giữa hai trường phái hiện đại và cổ điển. Ở phần cửa chính được thiết kế cao ngang với sàn của tầng lửng, mang đến khoảng hở, từ đó giúp lấy ánh sáng và không khí cho ngôi nhà.
+ Bố trí mặt bằng, không gian, nội thất và công năng kiến trúc
Những phòng chức năng và khu vực sinh hoạt bao gồm sân trước, nơi để xe, phòng khách, tiểu cảnh, bếp, nơi làm việc, phòng ngủ, sân thượng, phòng thờ, khu giặt phơi.
+ Mặt bằng tầng trệt
Phía trước của công trình được bố trí khu vực để xe, tiếp đó là phòng khách, cầu thang và khu vực hồ tiểu cảnh. Dần ra phía sau với khu vực bếp và bàn sinh hoạt của gia đình. Điều đặc biệt của công trình này là việc bố trí 2 khu vực thông gió để tận dụng được ánh sáng tự nhiên ở bên ngoài vào, một là ở khu vực cầu thang, hai là thông gió để lấy ánh sáng ở khu vực góc cuối của ngôi nhà.
Mặt bằng tầng lửng
Ở nơi đây bao gồm phòng làm việc và phòng ngủ. Nơi làm việc được các chuyên gia bố trí một cách khéo léo để vừa làm không gian sinh hoạt chung, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đối với phòng ngủ ở phía sau có thêm nhà vệ sinh kết hợp lỗ thông gió để lấy ánh sáng vào bên trong.
Mặt bằng tầng 1
Tầng 1 được xây dựng với 2 phòng ngủ, lấy khu vực cầu thang làm điểm trọng tâm. Phòng ngủ phía trước được xây dựng dành cho ba mẹ, có lối đi ra ngoài ban công, kèm theo đó là cửa sổ để lấy ánh sáng trực tiếp ở bên ngoài vào. Còn phòng ngủ phía sau là dành cho khách.
Mặt bằng tầng thượng
Nơi đây bao gồm phòng thờ, sân thượng phía trước, toilet được sử dụng chụng chung. Một phòng ngủ nhỏ và khu vực dành để giặt và phơi đồ.
Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các kiến trúc sư tại Thuận Phước đã quyết định thiết kế phần mái theo kiểu cổ điển với mái ngói lợp trông tương đối đẹp mắt. Chính sự kết hợp của phong cách kiến trúc hiện đại và cổ điển đã tạo nên sức hút kỳ lạ cho tổng thể công trình.
4. Đặc điểm của công trình
Mặc dù mảnh đất chỉ 4m x13.4m nhưng với cách bài trí khéo léo, tinh tế của các kiến trúc sư Thuận Phước đã giúp cho tổng thể ngôi nhà trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn. Toàn bộ các phòng ngủ và phòng làm việc việc, sinh hoạt đều cho phép lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió hiệu quả. Theo dự tính sơ bộ thì mức chi phí thực hiện cho công trình này 1.6 tỷ VNĐ.
Cũng theo các chuyên gia tại Thuận Phước thì khách hàng nên lựa chọn mẫu thiết kế này bởi vì công trình với sự đan xen giữa phong cách kiến trúc hiện đại và cổ điển, lối bố trí phòng ốc và thiết kế khe thông gió để lấy sáng tương đối hợp lý, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Nếu muốn bạn có thể liên hệ với công ty xây dựng Thuận Phước để được tư vấn và tham quan trực tiếp công trình này.
Thùy Duyên

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan