Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

kinh nghiệm tạo giếng trời cho nhà phố

Đối với nhà phố, giếng trời là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lấy sáng và tạo sự thông thoáng cho không gian. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công năng và tránh được những phiền phức trong quá trình sử dụng về sau, thì việc thiết kế cần phải được cân nhắc cẩn trọng ngay từ đầu. Những tư vấn đến từ đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm của Thuận Phước trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

kinh nghiệm tạo giếng trời cho nhà phố

Thứ Nhất, với những ngôi nhà ống, nhà phố có chiều dài từ 10m trở lên thì chúng ta mới nên thiết kế giếng trời. Về độ rộng của giếng thì còn tùy thuộc vào diện tích của khu đất. Tuy nhiên cần lưu ý là giếng trời không nên nhỏ hơn 1m, sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra, nếu nhà càng cao, thì giếng trời càng phải rộng để đảm bảo tính cân xứng và khả năng lấy sáng, tạo sự thông thoáng.

Thứ hai: Giếng trời nên có cấu tạo 3 phần, bao gồm phần chân (tiếp xúc với mặt đất); phần lưng và phần mái. Tại vị trí phần chân, gia chủ có thể bài trí cây cảnh, non bộ để tạo vẻ đẹp tự nhiên, ấn tượng cho ngôi nhà. Nơi đây nên là vị trí gần với phòng ăn hoặc là phòng bếp.

Thứ ba: gia chủ có thể nghiên cứu thiết kế giếng trời tựa như một thác nước, một vách nổi để tạo cảnh quan như đưa thiên nhiên vào không gian sống. Hoặc nếu không thì cũng có thể biến nơi đây thành khu vực trưng bày các bộ sưu tập yêu thích của gia chủ như cây cảnh, hoa, ảnh chân dung gia đình… hoặc nếu có điều kiện thì cũng có thể kết hợp với việc treo đèn chùm thả để cấp thêm ánh sáng vào ban đêm, hoặc bất cứ loại đèn trang trí nào để điểm tô cho ngôi nhà khi có dịp đặc biệt.

kinh nghiệm tạo giếng trời cho nhà phố

Thứ tư: một trong những nhược điểm của giếng trời là có thể gây tiếng ồn, do đó bạn cần nghiên cứu sử dụng các loại vật liệu chống ồn cho nơi đây.
Thứ năm: vị trí trồng cây, bố trí thác nước của giếng trời phải được thi công chống thấm tốt, vệ sinh thường xuyên để tránh phát sinh bộ gậy, loăng quăng hay nơi trú ẩn của côn trùng.

Thứ sáu: nếu treo các vật dụng trang trí tại đây thì các vật dụng này phải đảm bảo dễ lắp đặt, tháo dỡ, treo ở độ cao phù hợp, không làm cản trở hay va đập vào đầu người đi lại.

Thứ bảy: ccs vị trí cửa sổ, hàng lang gần với giếng trời phải được thiết kế lan can với chiều cao phù hợp để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Thứ tám: không nên bố trí chỗ ngồi ở dưới cân giếng trời.

Hi vọng những tư vấn trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn và hỗ trợ thiết kế nhà phố, hãy liên hệ với Thuận Phước ngay hôm nay.

ĐT

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan