Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Mẫu Thiết kế nhà phố 4 tầng 4 x 15m, Quận Bình Tân

 

 

Tôi là KTS. LÊ TẤT THIẾU

Hôm nay tôi sẽ tiếp tục chuyên mục bài viết về mẫu nhà phố có bề rộng chiều ngang 4m. Ở bài viết trước tôi ta gửi tới bạn đọc một mẫu nhà phố 3 tầng, hôm nay tôi sẽ trình bày thêm một bài viết tư vấn nữa về mẫu nhà phố 4m x 15m cao 4 tầng, có Gara để xe hơi.
 

 

 


Xem thêm các mẫu khác tại đây:
 

Mẫu nhà 4m x 15m: 1 Trệt  – 2 Lầu – 1 Tầng thượng.

Mẫu nhà 4m x 15m: 1 Trệt – 1 Lầu – 1 Tầng thượng.

Mẫu nhà 4m x 15m: 1 Trệt – 1 Lửng – 1 Lầu – 1 Tầng thượng.

 


 

Điểm đặc trưng của thiết kế này là có Gara để xe hơi, Phòng trà đạo, Phòng Yoga, kết hợp với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng sinh hoạt chung, Bếp, bàn ăn, phòng làm việc, sân thượng, phòng thờ…
 

Phân bổ các đơn vị kiến trúc của từng tầng như sau:

Tầng trệt: Gara xe, Sảnh tiếp khách, cầu thang, bếp, bàn ăn, sân sau, toilet

Tầng lửng: Phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc

Tầng 1: 2 Phòng ngủ, bancon, 2 toilet

Tầng 2: 1 Phòng ngủ, 1 Phòng trà đạo, 2 toilet

Tầng 3: Phòng Yoga, phòng thờ, sân thượng, sân phơi, toilet

 

 

► PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ MẶT TIỀN:

Chúng ta có thể lựa chọn nhiều mẫu mặt tiền phía trước của ngôi nhà, tùy thuộc vào sở thích và thị hiếu của mỗi người, có thể là phong cách hiện đại, cổ điển hoặc tối giản. Việc lựa chọn thiết kế mặt trước của ngôi nhà nên được thực hiện trước và từ đó sẽ thiết kế về kết cấu và kiến trúc bên trong. Phần thân của ngôi nhà không chịu ảnh hưởng nhiều về việc thay đổi thiết mặt tiền của ngôi nhà.
 

MỘT SỐ MẪU MẶT TIỀN THAM KHẢO:
 

 

Xu hướng hiện tại ở Việt Nam, đa số người dân đều lựa chọn những mẫu thiết kế mặt tiền hiện đại, sử dụng kiếng, kết hợp với những mảng tưởng hình khối, kết hợp các đường nét trang trí mạnh mẽ. 

 

 

Kiến trúc hiện đại rất phổ biến tại các thành phố lớn, nó mang đến sự phóng khoáng cho ngôi nhà. Một phần do diện tích chiều ngang của nhà phố thường là không được rộng và nếu sử dụng một lối kiến trúc quá cầu kỳ thì không có đủ diện tích để thể hiện được nét đẹp của từng phong cách kiến trúc.
 

 

► PHÂN KHU CHỨC NĂNG BÊN TRONG NGÔI NHÀ:

Dưới đây là tư vấn về cách bố trí các đơn vị kiến trúc bên trong ngôi nhà, đối với mẫu này thì bên Công Ty Xây Dựng Thuận Phước đã thiết kế và thì công cho khách. Chức năng của từng phòng có thể được thay đổi tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng.

► TẦNG TRỆT:

Khu tầng trệt gồm có: Sân trước -> Gara xe -> Khu vực tiếp khách -> Cầu thang -> Vệ sinh -> Bếp & Phòng ăn -> Sân sau
 

Phòng khách và cầu thang:
 

Trong thiết kế này cầu thang được bố trí dài dọc theo chiều dài của ngôi nhà và kết hợp với khu tiếp khách, sự kết hợp giữa phòng khách và cầu thang được bố trí trong một khoảng không gian khoảng 4m x 4m. Đây là một thiết kế mang tính hiện đại, khu vực tiếp khách thường dành riêng cho công việc của gia chủ, các thành viên trong gia đình sẽ sử dụng phòng sinh hoạt chung trên tầng lửng làm nơi sinh hoạt gia đình. 

 

Phòng ăn và bếp được bố trí ở phí sau, không gian này khá rộng rãi và được kết hợp với khu vực sân sau có chiều dài khoảng 2m. Sân sau sẽ là mảng xanh và lấy ánh sáng, không khí trực tiếp từ ngoài vào thông qua lỗ thông tầng ở phía trên. 

Đối với khu vực này có rất nhiều cách bố trí và thiết kế không gian để khu bếp đẹp và thông thoáng.
 

 

 

► TẦNG LỮNG:

Từ cầu thang đi lên sẽ là tầng lửng của ngôi nhà, tại tầng lững sẽ là khu vực phòng sinh hoạt chungphòng làm việc, bên trong phòng làm việc được bố trí một toilet riêng. Ngôi nhà sẽ được trang bị 2 lỗ thông tầng, một được bố trí ngay vị trí cạnh cầu thang, một được bố trí ở góc phía sân sau. Do vậy tất cả các phòng và khu vực khác trong ngôi nhà đều lấy được ánh sáng tự nhiên mà không cần sử dụng nhiều đến hệ thống điện.
 

 

Ngôi nhà được thiết kế kết hợp với một phòng làm việc riêng của gia chủ, đây là thiết kế được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây theo xu hướng làm việc online hoặc điều hành công việc thông qua kết nối internet. 

 

 

► TẦNG 1:

Tiếp đến là khu vực tầng 1 gồm có: 2 phòng ngủ, mỗi phòng được bố trí một toilet riêng, phòng ngủ phía mặt trước được kết nối với bancon thông qua cửa đi và cửa sổ. Phòng ngủ ở phía sau được lấy sáng thông qua lỗ thông tầng hoặc cửa sổ trực tiếp trổ ra khu sân sau. 2 toilet đều được kết hợp với lỗ thông tầng để lấy sáng tự nhiên và tạo sự lưu thông không khí cần thiết.
 

 

 

► TẦNG 2:

Tầng 2 được chia ra làm 2 phòng, phía trước sẽ là phòng trà đạo được liên thông với bancon, phía sau là một phòng ngủ. về cơ cấu không khác gì nhiều so với tầng 1. Từng phòng đều được trang bị nhà vệ sinh riêng, hệ thống lấy sáng và thông khí tự nhiên. Việc bố trí phòng trà đạo là do yêu cầu và thị hiếu của gia chủ, phòng này hoàn toàn có thể biến đổi thành một phòng có chức năng khác tùy thuộc vào sở thích hoặc nhu cầu sinh hoạt của từng gia đình.

 

 

► TẦNG 3:

Tầng 3 là tầng cuối cùng của ngôi nhà, hay còn gọi là tầng thượng. Ngoài Phòng Thờ được bố trí tại vị trí tốt nhất thì theo sau đó còn có thêm phòng Yoga, khu giặt phơi, nhà vệ sinh và khu vực sân thượng.

Tùy theo nhu cầu cụ thể của chủ nhà, khu vực phòng Yoga hoàn toàn có thể bố trí thêm một phòng ngủ phụ cho người giúp việc hoặc phòng ngủ phụ cho khách. 

Khu vực sân thượng có vai trò như mảng xanh của ngôi nhà, có rất nhiều gia đình trang trí và sử dụng khu vực sân thượng rất tốt, biến nó thành nơi nghỉ ngơi hít thở khí trời, thư giãn sau những ngày làm việc bận rộn.

 

 

► MÁI NHÀ:

Mái là phần quan trọng của ngôi nhà, trong mẫu thiết kế này phần mái được đổ bê tông cốt thép, phía trước kết hợp tạo các Lam hoặc hình khối trang trí đồng bộ với thiết kế mặt tiền phía trước. 

Trong tất cả các thiết kế của THUẬN PHƯỚC đều rất chú trọng đến việc lấy sáng và khí tự nhiên cho ngôi nhà. Như mặt bằng mái thì chúng ta có thể hình dung ra rằng ngôi nhà có tới 3 vị trí thông tầng, khu vực cầu thang và khu vực phía sau cùng của ngôi nhà. Điều này rất quan trọng đối với nhà phố, không những tiết kiệm về mặt thiết bị chiếu sáng mà còn kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và con người, đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.

 

 

► DỰ TOÁN CHI PHÍ:

♦ Phần thô: 1.1 tỷ           

♦ Phần hoàn thiện: 700 triệu

TỔNG CHI PHÍ CÔNG TRÌNH: ~ 1,8 Tỷ

Đây là dự tính sơ bộ theo công trình thực tế đã thực hiện, chi phí thi công sẽ thay đổi theo các mẫu thiết kế cụ thể ảnh hưởng tới khối lượng vật tư cũng như nhân công cần thiết để thực hiện công trình.

Chi tiết tư vấn thiết kế và thi công xin liên hệ trực tiếp KTS. LÊ TẤT THIẾU –  0933 400 988 

 


Xem thêm các mẫu khác tại đây:
 

Mẫu nhà 4m x 15m: 1 Trệt  – 2 Lầu – 1 Tầng thượng.

Mẫu nhà 4m x 15m: 1 Trệt – 1 Lầu – 1 Tầng thượng.

Mẫu nhà 4m x 15m: 1 Trệt – 1 Lửng – 1 Lầu – 1 Tầng thượng.

 


 

 

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan