Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Xây dựng phần thô là gì? Giá xây dựng phần thô

Xây dựng nhà là việc rất quan trọng, vì thế trước khi bắt đầu xây dựng nhà thì các chủ nhà phải tính toán cẩn thận từng chi tiết từ thiết kế kiến trúc, lên bảng vẽ cho đến thiết kế nội thất trong nhà,…tất cả mọi thứ phải chuẩn bị ngay từ đầu. Trong đó, việc đầu tiên các gia chủ phải làm là khảo sát đơn giá xây nhà, cân đối tài chính hợp lý và lựa chọn nhà thầu báo giá rõ ràng, uy tín.

Hiện nay, khi xây nhà có 2 cách để bạn có thể lựa chọn là: khoán trọn gói hoặc khoán trọn phần thô và nhân công hoàn thiền cho nhà thầu đã chọn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về xây nhà phần thô là gì và giá của xây phần thô cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Xây nhà phần thô như thế nào?
Xây nhà phần thô bạn có thể hiểu là nhà thầu sẽ nhận trọn gói toàn bộ phần vật tư thô như: cát, đá, xi măng, sắt thép, ống nước lạnh nước nóng, dây điện, đế âm ruột gà, gạch xây, sắt hộp xà gồ mái tôn, tôn lợp hay ngói và một số vật tư phụ khác. 

Phần thô là phần kết cấu khung nhà, phần này có tính chất quan trọng bởi nó quyết định sự bền vững của từng căn nhà. Vì vậy, từ phần móng cho đến khung xương đều phải thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, vật tư phải đúng quy định. Do đó, khâu báo giá phần thô là rất quan trọng bởi những quy định vật tư trong báo giá thi công phần thô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của căn nhà. Vì thế, bạn cần chọn đơn giá phần thô hợp lý và chủng loại vật tư cũng được quy định rõ ràng để căn nhà sau xây dựng đảm bảo bền vững.

Thứ hai, Các hạng mục thi công xây dựng phần thô

+ Phần móng
Gồm: chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp theo là gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột, gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

+ Phần khung
Gồm: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, lợp mái, xây dựng bao che và xây dựng tường ngăn phòng, đi các đường ống âm tường, tô trát tường, cán nền các sàn và sàn mái (nếu có).

Thứ ba, Báo giá xây dựng phần thô
Giá xây dựng phần thô tại Công ty xây dựng Thuận Phước như sau:

  • Xây dựng thi công phần thô nhà phố giá: 2.950.000 đ/m2
  • Xây dựng phần thô nhà biệt thự giá: 3.300.000 đ/m2
  • Nhân công phần thô – Hoàn thiện giá: 1.500.000 đ/m2

Lưu ý, đơn giá trên có thể thay đổi theo từng địa phương có cùng giá trị chất lượng như nhau nếu khó khăn trong phần vật tư cung ứng cho công trình. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được xây dựng thô nhà là gồm những hạng mục nào, giá cả ra sao để có thể lên kế hoạch xây dựng nhà mình nhé.

Lê Hằng

Thuận Phước

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan