Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Xây dựng phần thô tại TPHCM

Để có được một ngôi nhà bền đẹp, đòi hỏi trong quá trình xây dựng cần kĩ càng, tỉ mỉ và tính chuyên môn cao. Đặc biêt, ngôi nhà bền vững với thời gian, khả năng chịu lực cao, không bị lún nứt thì đòi hỏi quá trình xây nhà phần thô phải được tiến hành đúng kĩ thuật. Đòi hỏi tính chuyên nghiệp, kĩ thuật cao.

Xây nhà là một công trình tương đối tốn kém, chủ nhà nào cũng mong tối giản chi phí nhất có thể, độ bền cao, đẹp, giá rẻ, đó là yêu cầu chính đáng. Tuy nhiên để có một ngôi nhà bền đẹp mà không quá tốn kém thì đó là cả một bài toán khó đối với các nhà xây dựng.

 

Xây dựng phần thô là tiền đề cũng như cốt lõi để bạn có một ngôi nhà đẹp, vì vậy khi thi công phần thô được tính toán bài bản theo kế hoạch, thi công có độ chính xác, kỹ lưỡng càng cao thì khi vào hoàn thiện sẽ nhanh và tiết kiệm chi phí đáng kể. Nhiều chủ thầu có quan niệm sai lầm coi nhẹ thi công phần thô, không được tính toán kĩ lưỡng, thì sẽ nhận một hậu quả khôn lường. Do đó xây dựng phần thô cần được làm kĩ càng, tính toán chính xác hết mức có thể.

Các chủ nhà nên tìm hiểu bổ sung kiến thức trước khi tiến hành xây nhà, vì có nhiều nhà thầu sẽ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn để xây dựng cẩu thả. Theo hầu hết mọi người được hiểu xây dựng phần thô bao gồm làm móng, kết cấu bể ngầm, phần khung ( cột, dầm, sàn), cầu thang, mái, lan can, xây, tô, chống thấm, cán nền, đi đường ống điện âm tường (chưa rút dây), đi đường ống nước âm tường,… Các công việc còn lại như lát ốp gạch nền, đóng trần thạch cao, trét matic, sơn nước, kéo dây điện, gắn thiết bị điện nước, lắp đá granit, lắp máy năng lượng mặt trời,… là những công việc hoàn thiện. Việc xây dựng xong phần thô thì toàn bộ hình dáng ngôi nhà của bạn đã hiện rõ việc hoàn thiện chỉ là tạo vẽ thẩm mỹ cho ngôi nhà nữa mà thôi.

Phần thô trong xây dựng đối với một ngôi nhà ở thông thường nó diễn ra theo trình tự như sau:

Phần móng: Chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột ( nếu có ), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái ( nếu có ). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Trong các công việc xây nhà trọ 4 tầng chủ nhà cần chú ý như quan sát công tác đào đất nếu móng nhà đặt trên nền đất thiên nhiên thì có đảm bảo như trong hồ sơ thiết kế kết cấu ( xem loại đất thuộc loại đất tốt hay xấu ), công tác cốt thép chú ý chủng loại, đường kính, vị trí cắt thép, neo thép. Công tác cop pha xem độ chắc chắn của coppha, độ kín khít để khi đổ bê tông không bị mất nước, thời gian tháo coppha hợp lý. Công tác bê tông chú ý đến tỷ lệ trộn cốt liệu, công tác xây chú ý đến tường xây thẳng, mạch đều,…
Chủ nhà nên chú ý giám sát công trình một cách cẩn thận, không nên quá ỷ lại vào người tư vấn hoặc công ty xây dựng. Trau dồi thêm kiến thức xây nhà để có thể có được một ngôi nhà hài lòng.

Công ty TNHH Thuận Phước có hơn 10 năm kinh nghiệ trong lĩnh vực thi công các dự án khác nhau. Các gói thầu xây dựng phần thô hoặc xây nhà trọn gói đều được chuẩn bị kĩ càng, giá cả hợp lý, thi công nhanh chóng, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Công Ty TNHH TK – XD Thuận Phước

Đ/c: 168/31 Bình Trị Đông, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

Tel: 0933400988 — 0919422685

Email: xaydungthuanphuoc@gmail.com

Website: www.xaydungthuanphuoc.com

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan