Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

THỦ TỤC XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

1. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG LÀ GÌ? 

Giấy phép xây dựng là 1 loại giấy tờ có tính pháp lý về những việc xây dựng mới, sửa chữa, di dời công trình,…việc xây dựng phải xin giấy phép để đảm bảo đúng theo quy hoạch các hộ dân có vi phạm sử dụng đất không , và dễ dàng quản lý của các các cơ quan, và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhá nhân tổ chức.

+ Giúp xác định ngôi nhà của bạn có phải hợp pháp hay không

+ Xác định kích thước đất trong sổ đỏ, quyền sở hữu chính chủ và quy hoạch đô thị. Ví dụ như: chiều cao nhà, ban công đua ra, thoát nước công trình, cửa sổ mở có sang nhà hàng xóm không, móng nhà có ảnh hưởng đến các nhà hàng xóm không

+ Mục đính để tránh kiện tụng liên quan đến việc bạn xây nhà

xin phép xây dựng

Giấy phép xây dựng năm 2020

2. HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DỰNG BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Số lượng hồ sơ : Chủ đầu tư phải chuẩn bị 02 bộ hồ sơ;

Thành phần hồ sơ: Theo Điều 11 Thông tư 15/2016/TT-BXD, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế quy định tại nội dung này là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.

– Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định tại điểm 1, 2, 3 nội dung này, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

– Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng: Để thể hiện toàn bộ các mặt bằng của ngôi nhà bạn muốn xây nội dung bản vẽ xin phép xây dựng bao gồm những phần quan trọng sau phải.

+Mặt bằng: gồm mặt bằng tổng thể và mặt bằng sơ bộ của diện tích mà bạn muốn xây dựng.

-Mặt bằng tổng thể: thể hiện diện tích xây dựng so với diện tích đất. Để biết diện tích xây dựng bạn phải kiểm tra mật độ xây dựng quy định của quận yêu cầu nhé.

 -Mặt bằng sơ bộ: bao gồm đầy đủ từ tầng trệt, lửng, tới các lầu, mái mà bạn muốn xây dựng.

+Mặt cắt: bao gồm mặt cắt AA của ngôi nhà cũng như phần móng và phần hầm tự hoại.

 +Mặt đứng: thể hiện mặt tiền ngôi nhà từ hình dạng và kích thước kể cả phần mái, bên cạnh đó cũng thể hiện rõ chiều cao tầng của ngôi nhà.

  Tất cả những hình vẽ này phải thể hiện kích thước đầu đủ. Để chủ nhà có thể hình dung sơ khởi cho ngôi nhà.

Bản đồ họa độ vị trí: Thể hiện vị trí tọa độ của khu đất cũng như liền kề những khu đất xung quanh. Yêu cầu phần này phải đúng với trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp sổ cũ không có tọa độ thì bạn phải làm thêm bản đồ hiện trạng cho khu đất của mình.

Khung tên bản vẽ xin phép xây dựng: thể hiện gồm 3 phần quan trọng

– Tên công ty có chức năng xin phép: ở đây phải thể hiện tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, và số điện thoại của chủ doanh nghiệp.

– Kiến trúc sư thiết kế: ký và ghi rõ họ tên của kiến trúc sư thiết kế của công ty, người đảm nhiệm thiết kế cho đúng nhu cầu của bạn và quy định của Quận.

– Phần chủ nhà: ký và ghi rõ họ tên của chủ nhà đúng với trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. trường hợp cả hai vợ chồng đứng trên giấy chứng nhận thì trong khung tên phải có chữ ký của 2 vợ chồng.

+ Phần quan trọng là bạn phải dành 1 khoảng trống để quận phê duyệt, ký tên và đóng dấu cho bản vẽ của bạn.

3. HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DƯNG NỘP Ở ĐÂU?

Nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng ở đâu? là một câu hỏi khá phổ biến hiện nay. Khi bạn đi xin giấy phép xây dựng nhà ở  nhưng thực sự không biết nộp hồ sơ ở đâu và cơ quan nào có thâm quyền để cấp giấy phép xây dựng khiến cho bạn gặp nhiều trở ngại và thời gian cho việc xin cấp phép xây dựng này cũng kéo dài đáng kể.

Vấn đề liên quan đến nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng ở đâu. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, phát giấy phép xây dựng hiện nay đang được quy định khá cụ thể và rõ ràng:

+ Ủy ban nhân dân xã cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và tại những khu vực theo quy định của UBND cấp huyện khi xây dựng phải có giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.

+ Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện cấp giấy phép xây dựng các công trình nhà ở riêng lẻ ở đô thị thuộc địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các đối tượng quy định thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

+ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền cho Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp I, cấp II, công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử – văn hoá, công trình tượng đài, những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị theo quy định của UBND cấp tỉnh, công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Nơi tiếp nhận hồ sơ giấy phép xây dựng

4. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG – THỜI GIAN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DỰNG

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian

+ 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị;

+ 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn.

>> Nếu hồ sơ có thiếu sót thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ ra văn bản kêu bổ sung hồ sơ.

>> Nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng thì cơ quan cũng có văn bản trả lời lý do vì sao không đủ điều kiện.

Thời hạn xây dựng công trình: 12 tháng kể từ ngày được cấp phép.

Gia hạn giấy phép xây dựng: Sau 12 tháng, nếu vẫn chưa khởi công thì đến nơi đã cấp giấy phép xây dựng trước đó để gia hạn

+ Mỗi 1 hồ sơ xin phép xây dựng được gia hạn 1 lần, thời gian gia hạn là 6 tháng.

Nếu trong quá trình thi công nhà mà thay đổi bản vẽ, bạn cũng đến nơi đã cấp trước đó để xin thay đổi. Mỗi hồ sơ cũng được thay đổi 1 lần, nếu muốn thay đổi lần 2, bạn phải làm lại giấy xin phép mới.

5. XÂY NHÀ KHÔNG GIẤY PHÉP XÂY DỰNG BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Theo khoản 5 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP, hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng bị phạt tiền như sau:

– Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa tại nông thôn.

– Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị.

Ngoài mức phạt tiền trên thì người có hành vi xây dựng nhà không có giấy phép bị áp dụng biện khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm nếu mà hành vi vi phạm đã kết thúc (đã xây xong).

Đối với nhà ở xây dựng không phép mà đang thi công xây dựng thì xử lý như sau:

– Lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm dừng thi công xây dựng công trình.

– Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

– Hết thời hạn trên, tổ chức, cá nhân vi phạm không xin được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình.

>>> Tham khảo xây XÂY NHÀ TRỌN GÓI, SỬA NHÀ TRỌN GÓI, CẢI TẠO NHÀ, TÍNH M2 XÂY NHÀ, KINH NHIỆM XÂY NHÀ ĐÚNG PHONG THỦY

6. DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

    Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà?  bạn đang băn khoăn không biết phải làm giấy phép xây dựng như thế nào? Bạn lại không có thời gian để lo hồ sơ? Đừng lo lắng,  zalo 0933.400.988 ( KTS. Tất Thiếu ) Với hơn 10 năm kinh nhiệm trong nghề xây dựng, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục cho bạn 1 cách nhanh chóng và chính xác nhất.

   Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế và lập bản vẽ xin phép xây dựng. Hiểu rõ và nắm vững các quy định về thiết kế kiến trúc trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bản vẽ xin phép xây dựng theo đúng Quy hoạch của từng Quận, Huyện và tận dụng tối đa diện tích, số tầng xây dựng. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ những phần được phép xây dựng hay sửa chữa mà không vi phạm quy chế xây dựng.

xin phép xây dựng

Báo giá dịch vụ xin phép xây dựng quận Bình Tân

XIN PHÉP XÂY DỰNG GIÁ 
Xin phép trọn gói 5.000.000/ hồ sơ
Bản vẽ xin phép 12.000/ m2

Báo gía xin phép trọn gói trên đã bao gồm tất cả các chi phí như : Bản vẽ xin phép xây dựngbản vẽ hiện trạng (nếu có) , dịch vụ xin phép xây dựnglệ phí xin phép xây dựng….

(Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy hoạch và diện tích xin phép xây dựng chi tiết trên thực tế)

 Tư vấn nhanh chóng và đầy đủ hồ sơ giúp bạn có giấy phép nhanh gọn.

Nắm rõ các quy định quy hoạch của từng quận

Kinh nhiệm vẽ bản vẽ xin phép, nộp hồ sơ.

Cam kết hoàn tiền 100% nếu không làm được!

Nhận thông tin từ khách hàng 

Khảo sát - đo đạt khu đất

Khảo sát – đo đạt khu đất

Bản vẽ đo vẽ hiện trạng khu đất

Bản vẽ đo vẽ  hiện trạng khu đất 

 Sổ hồng – Giấy chứng nhận nhà đất

Sơ đồ nhà và bảng tọa độ góc ranh

Hình ảnh nhân viên công ty đang vẽ bản vẽ xây dựng

bản vẽ xin phép theo tiêu chuẩn của quận và công ty

Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng căn nhà cần xây 

 Đơn xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

xin phép xây dựng

Công ty thiết kế xây dựng Thuận Phước là đơn vị xin phép 

nộp hồ sơ xin phép xây dựng

 

Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại quận 

Giấy hẹn trả kết quả hồ sơ xin phép

 Giấy phép xây dựng nhà 1 hầm, 1 trệt 4 lầu mái BTCT

Xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ 1 trệt 3 lầu

Xin phép xây dựng nhà trọ 6 lầu

 Xin phép xây dựng công trình nhà phố: 1 trệt 2 lầu và tum

xin phép xây dựng

Xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ – nhà phố

Ngoài các dịch vụ về thủ tục xin phép xây dựng, Thuận Phước còn cam kết các dịch vụ khác như: xây nhà trọn gói, nâng cấp sửa chữa nhà, thiết kế nội ngoại thất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Thiết kế Xây dựng Thuận Phước chính là một đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhà ở chuyên nghiệp Những năm qua công ty đã xây dựng rất nhiều dự án nhà ở và các dự án xây dựng khác nhau, có thể tự tin nói rằng Thiết kế Xây dựng thuận phước chính là Nhà Thiết kế – Thi công giàu kinh nghiệm. Công ty đã gặt hái, tạo dựng được uy tín với rất nhiều chủ đầu tư.

Cá nhân giám đốc công ty – KTS Lê Tất Thiếu có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận. Anh có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thực tế, am hiểu thị trường, dễ dàng thấu hiểu các nhu cầu và mô hình nhà ở để áp dụng cho từng gia đình cụ thể. Từ đó, đảm bảo có những thiết kế sáng giá và chất lương thi công công trình hoàn hảo.

Nếu bạn có bất cứ thông tin nào cần cập nhật để biết thêm thông tin Xin phép xây dựng, thiết kế, thi công nhà, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THUẬN PHƯỚC

Đ/C: 168/31 Bình Trị Đông, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Hotline/Zalo: 0933.400.988 – 0919.422.685 – KTS.Thiếu

E-mail: xaydungthuanphuoc@gmail.com

Website: xaydungthuanphuoc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/xaydungthuanphuoc.

Xem thêm: Kinh nhiệm xây nhà đúng phong thủy

Thiết kế mẫu nhà phố đẹp năm 2020

 Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

 Mẫu nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê

 Xây nhà trọn gói năm 2020 tại HCM 

 Thiết kế phòng trọ cho thuê có gác lửng

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan