Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

5 lời khuyên khi chọn nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng nói chung và nhà thầu xây dựng trọn gói nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến một công trình đẹp, bền, đồng thời, đảm bảo mức giá tốt nhất và hạn chế đến mức thấp nhất những phát sinh hay rủi ro. Vì thế, bạn tuyệt đối không chủ quan, lơ là khi chọn nhà thầu xây dựng, ngược lại, nên tuân thủ 5 lời khuyên hữu ích mà công ty xây dựng Thuận Phước chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

1. Chọn nhà thầu có trình độ và kinh nghiệm

Một nhà thầu chất lượng là một nhà thầu đảm bảo 2 yếu tố trình độ và kinh nghiệm. Bởi trình độ cao cùng nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp họ đưa ra giải pháp thi công tốt nhất cho công trình của bạn, đồng thời, quá trình thi công sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng cũng như hạn chế phát sinh và rủi ro.

Để chọn được nhà thầu có trình độ và kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo thông tin trên Internet, quảng cáo. Đối với hình thức này, bạn phải tìm hiểu thật kỹ website của họ cũng như yêu cầu cung cấp các dự án đã từng thực hiện để từ đó có đánh giá khách quan. Tốt nhất vẫn là nên nhờ đến sự giới thiệu của người quen, bạn bè hay các mối quan hệ khác để chọn được nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín.

2. Chọn nhà thầu đáp ứng tiêu chí thời gian

Thời gian, tiến độ thi công là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn nhà thầu xây dựng, thậm chí, còn được cam kết rõ ràng, công khai và minh bạch trong hợp đồng xây dựng. Theo đó, từng hạng mục cụ thể sẽ được quy định thời gian, tiến độ thi công. Nếu chậm trễ, nhà thầu sẽ bị chế tài bằng hình thức trừ bao nhiêu phần trăm hoặc thậm chí là chấm dứt và đền hợp đồng.

Điều này là cực kỳ có lợi cho bạn bởi thông qua đó, bạn có thể giám sát, đôn thúc quá trình thi công để đảm bảo mọi thứ đúng tiến độ, vừa không ảnh hưởng đến kế hoạch ở, vừa giảm thiểu phát sinh. Thường thì với nhà phố đơn giản, thời gian thi công thường kéo dài 5 tháng. Còn đối với nhà phố cầu kỳ hay biệt thự thì thời gian thi công có thể 1 năm hoặc lâu hơn, trong điều kiện thi công thuận lợi.

3. Chọn nhà thầu đáp ứng tiêu chí giá cả

Giá xây dựng nhà ở hiện nay thường được phân theo 2 hình thức là giá xây dựng phần thô và giá xây dựng trọn gói. Theo đó:

– Xây dựng phần thô: Bạn lo vật tư, vật liệu, còn nhà thầu lo phần thi công xây dựng. Giá sẽ được thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu theo quy mô, tính chất công trình và điều kiện thi công.

– Xây dựng trọn gói: Bạn “khoán trắng” mọi thứ cho nhà thầu, từ vật liệu xây dựng đến hình thức thi công. Lúc này, nên yêu cầu rõ mức giá, chủng loại, xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng, mức sử dụng,… vật tư và làm hợp đồng xây dựng càng chi tiết càng tốt để mọi thứ diễn ra suông sẻ, thuận lợi.

4. Không chọn nhà thầu có giá thấp

Giá rẻ thường đi đôi với chất lượng kém, điều này hoàn toàn xảy ra trong xây dựng bởi với mức giá rẻ, nhà thầu sẽ không có khả năng sử dụng vật tư tốt cũng như theo dõi, giám sát, quản lý sát sao quá trình thi công để đảm bảo chất lượng như mong muốn. Vì thế, nên thận trọng, thậm chí là không chọn nhà thầu có mức giá thấp, rẻ hơn thị trường.

5. Các lưu ý quan trọng khác

Ngoài trình độ, kinh nghiệm, tiến độ và giá cả thì bạn cũng đừng bỏ qua những tiêu chí quan trọng không kém như an toàn lao động và bảo hiểm, hình thức và thời hạn thanh toán, các điều khoản liên quan đến bên giám sát xây dựng (nếu có), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi có thay đổi trong quá trình thi công ,… và đảm bảo mọi thứ được quy định rõ trong hợp đồng xây dựng.

Lê Trinh

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan