Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

5 việc cần làm trước khi xây dựng nhà ở

Nếu bạn đang có ý định xây nhà nhưng phân vân không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì, liên hệ với ai,… thì những chia sẻ của chúng tôi dưới đây chắc chắn sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn. 

1. Chuẩn bị tài chính

Tùy thuộc vào quy mô ngôi nhà mà bạn chuẩn bị tài chính phù hợp. Tuy nhiên, dù xây nhà nhỏ hay nhà lớn, nhà phố bình thường hay biệt thự hoành tráng thì chắc chắn một điều là bạn phải chuẩn bị đầy đủ chi phí. Bởi đây là vấn đề cốt lõi, là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà đẹp và chất lượng. Việc chuẩn bị tài chính xây nhà – xây nhà trọ 4 tầng có thể kéo dài trong 3 – 4 tháng, và ngoài những khoản bắt buộc, bạn phải dự trù thêm những khoản phát sinh để có thể chủ động và linh hoạt trong mọi tình huống. 

2. Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

Việc xây nhà không phải cứ theo sở thích hay mong muốn cá nhân là được, mà phải rõ ràng về pháp lý để tránh những rắc rối hay xung đột trong quá trình thi công và ngay cả khi ngôi nhà đã hoàn thiện. Bởi thực tế, một số gia đình, vì vấn đề chuyển giao giữa các thế hệ không minh bạch nên việc cấp phép xây dựng không được phê duyệt. Nếu bạn vẫn “cố đấm ăn xôi” tiến hành xây dựng thì có thể bị phạt hành chính, yêu cầu tháo dỡ. Vậy làm sao để chuẩn bị các thủ tục pháp lý tốt nhất? Theo đó, bạn hãy rà soát lại hiện trạng pháp lý của khu đất và ngôi nhà theo các tiêu chí sau:

– Quyền sở hữu và quyền sử dụng đất
– Vấn đề quy hoạch đô thị
– Những quy định bắt buộc mà chính quyền yêu cầu bạn phải tuân thủ khi xây nhà, chẳng hạn như chiều cao tối đa, số lượng tấm sàn, phần không gian chung,…
– Những vấn đề quan hệ với hàng xóm xung quanh như lối đi chung, vách tường, hệ thống thoát nước, xây xanh,… 

3. Tìm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những phương án xây dựng tốt nhất, những giải pháp tối ưu nhất để vừa tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng, vừa mang đến một công trình đẹp và bền vững. Trường hợp bạn đã có sẵn ý tưởng thì có thể nêu ra ý tưởng này để đơn vị thiết kế tiếp nhận, xử lý và gợi ý những thay đổi, chỉnh sửa cho phù hợp, tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc. 

4. Lựa chọn công ty xây dựng nhà uy tín

Nhà thầu xây dựng và đơn vị giám sát thi công uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành ngôi nhà đúng như bản vẽ thiết kế trong khoảng thời gian nhanh nhất, đồng thời, hạn chế phát sinh xuống mức thấp nhất. Để đảm bảo an toàn, bạn và phía nhà thầu sẽ cùng nhau trao đổi, bàn bạc về kế hoạch làm nhà, chi phí bạn trả cho nhà thầu và cam kết của nhà thầu về một công trình đẹp và bền vững. 

5. Hoàn thiện ngôi nhà

Sau khi ngôi nhà đã được xây xong phần thô (khung ngôi nhà), bạn sẽ bắt tay vào việc hoàn thiện, trang trí. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, góp phần gia tăng tính thẩm mỹ, giá trị và tuổi thọ của ngôi nhà. Có thể kể đến những việc cần làm trong công đoạn này như sơn nước, ốp gạch, chống thấm, lắp đặt điện nước, lắp đặt thiết bị, bày trí nội thất,… 

Thực tế, không phải ai cũng có đủ thời gian và khả năng để tự mình chuẩn bị và thực hiện các công việc trên. Vì thế, họ chọn giải pháp thuê dịch vụ xây nhà trọn gói của các công ty thiết kế xây dựng. Những công ty này sẽ đảm nhận “từ A đến Z”, bao gồm chuẩn bị thủ tục pháp lý, thiết kế, xây thô và hoàn thiện, cam kết mang đến công trình đúng như yêu cầu của gia chủ.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà trọn gói, hãy liên hệ với công ty xây dựng Thuận Phước chúng tôi để được báo giá xây dựng trọn gói và tư vấn giải pháp phù hợp, tối ưu. 

Lê Trinh

Thuận Phước

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan