Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI BÍ QUYẾT KHI KÍ HỢP ĐỒNG

Ngày nay, việc khoán nhà thầu xây nhà đã là điều phổ biến. Tuy nhiên, không ít trường hợp chủ nhà thất vọng với căn nhà mới xây, thậm chí là thất vọng với chính cả chủ thầu xây dựng. Sự làm ăn tắc trách, không minh bạch về tiền bạc, khiến nhiều gia chủ phải chịu thiệt thòi không đáng có. Một phần nguyên nhân những điều này cũng là do thiếu những ràng buộc cần thiết trong hợp đồng. Sau đây, chúng xin chia sẻ một vài bí quyết để giúp cho chủ nhà có lợi khi kí hợp đồng cũng như trong các báo giá xây nhà trọn gói.

Thứ nhất: Tham khảo nhiều nhà thầu trước khi kí hợp đồng.
Chủ nhà nên chủ động tìm kiếm và tham khảo nhiều bảng giá xây nhà trọn gói của những nhà thầu khác nhau. Chính những thông tin này sẽ giúp các chủ nhà trong việc xây nhà. Các chủ nhà cần tìm hiểu về giá cả xây dựng, chất lượng xây dựng, thời gian xây dựng, và thậm chí là cả tiếng tăm của chính nhà thầu xây dựng.

Xây nhà là chuyện hệ trọng, không có gì phải vội vàng. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy một nhà thầu ưng ý, đừng vội kí hợp đồng. Bởi vì khi không có sự ăn ý ngay từ đầu thì cả chủ nhà và nhà thầu sẽ cảm thấy không thoải mái, gây ảnh hưởng xấu đến căn nhà đang xây dựng. Hãy luôn dành chút thời gian để đi tìm nhà thầu có uy tín và tay nghề cao để đảm bảo căn nhà của bạn sẽ hoàn hảo.

Thứ hai: Thời gian thi công trong hợp đồng

Trước khi bắt đầu kí hợp đồng báo giá xây nhà trọn gói, các chủ nhà nên thỏa thuận về thời gian thi công công trình với chủ  nhà thầu xây dựng. tùy vào cấu trúc của từng căn  nhà, mà thời gian xây dựng sẽ rất khác nhau. Do đó, chủ nhà cần hỏi rõ chủ nhà thầu xây dựng về thời gian (nếu không an tâm có thể tự tìm hiểu qua các chuyên gia kĩ sư xây dựng). Sau đó, cả hai bên sẽ thống nhất thời gian hợp lí để hoàn thành căn nhà. Nếu không có sự thỏa thuận này ngay đầu tiên, thì chính chủ nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian của họ cho căn nhà. Và bên cạnh đó, các chủ nhà còn phải chi trả một khoản tiền cho nhân công rất nhiều.

Thêm vào đó, nếu thời gian thi công căn nhà quá lâu thì các chủ nhà sẽ phải chi trả tiền vật liệu xây dựng rất nhiều vì vật tư xây dựng chuyển động hằng ngày. Và việc này sẽ khiến cho các chủ nhà lo lắng và bồn chồn. Vì vậy trong hợp đồng các chủ nhà nên ghi rõ thời gian thi công, nếu các nhà thầu xây dựng không hoàn thành đúng thời gian thì chính họ sẽ phải tự chi trả mọi phí dư ra và thậm chí là phải bồi thường cho chủ nhà. Đây chính là điểm có lợi cho chủ nhà. Như vậy các chủ nhà nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này vì quyền lợi của mình.

Thứ ba: Chú ý đến chất lượng công trình
Khi tham khảo dịch vụ báo giá xây nhà trọn gói cũng như đăng kí dịch vụ, các chủ nhà nên đặc biệt lưu ý đến chất lượng của công trình xây dựng. Quy định rõ các thỏa thuận về bản vẽ, vật liệu cụ thể, phần nào của ngôi nhà được làm từ vật liệu gì? Gia cả thế nào, mức độ chênh lệch giá cả chấp nhận được ở khoảng bao nhiêu %.

Tránh các trường hợp, chủ thầu chỉ coi trọng phần hoàn thiện, sơ sài và không nghiêm túc trong quá trình xây dựng phần thô. Phần thô là phần rất qun trọng, mặc dù những sai sót có thể không nhìn được bằng mắt thường, nhưng quyết định phần lớn đến độ bền vững của ngôi nhà. Nếu phần thô được xây dựng cẩu thả, nhà sẽ xuống cấp rất nhanh, tốn tiền sửa chữa thậm chí có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của những người sinh sống trong nhà.

Trên đây là những điều cơ bản chủ nhà cần biết khi tiến hành kí hợp đồng báo giá xây nhà trọn gói. Hy vọng quý khách hàng sẽ hài lòng và có một hợp đồng xây nhà tốt đẹp. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Công Ty TNHH TK – XD Thuận Phước

Đ/c: 168/31 Bình Trị Đông, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

Tel: 0933400988 — 0919422685

Email: xaydungthuanphuoc@gmail.com

Website: www.xaydungthuanphuoc.com

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan