Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Các bước thi công xây dựng phần thô

Các bước thi công xây dựng phần thô là phần cốt yếu để tạo được phần thô tốt chống chịu được với điều kiện khí hậu thời tiết khắc nghiệt.

Một ngôi nhà đẹp vì thiết kế, màu sắc, cách thức trang trí ,.. nó dễ khiến người nhìn ấn tượng, ngưỡng mộ. Tuy nhiên để giữ vững được những nét đẹp đó thì phần thô của ngôi nhà cần phải cứng cáp, chắc chắn. Vậy phần thô là gì và Các bước thi công xây dựng phần thô như thế nào sẽ là những câu hỏi được giải đáp trong bài chia sẻ ngắn dưới đây.

♦  Phần thô được hiểu như thế nào?

Phần thô là phần đầu tiên được thi công khi muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh, nó quyết định chất lượng của ngôi nhà và độ bền trong tương lai. Phần thô càng được tính toàn tỉ mỉ, thi công với độ chính xác lớn thì phần hoàn thiện sau này càng nhanh chóng và tiết kiệm. Chính vì tầm quan trọng khởi đầu mà nhiều chủ nhân đã sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn với các đơn vị chuyên nghiệp để thi công riêng phần thô.

cac-buoc-thi-cong-xay-dung-phan-tho

Phần thô tốt giúp căn nhà tốt với thời gian, điều kiện thời tiết

Phần thô bao gồm các hạng mục nhỏ như phần móng nhà, các tầng hầm, bể ngầm, kết cấu cột, tường chịu lực, mái bê tông, cầu thang và hệ thống tường bao tường chia. Tất cả đều được xây mộc để phục vụ cho công đoạn trang trí, hoàn thiện sau này.

♦ Các bước thi công xây dựng phần thô

cac-buoc-thi-cong-xay-dung-phan-tho

Để có căn nhà hoàn thiện, phần thô được tiến hành chặt chẽ, liên kết tốt với nhau

Phần thô được chia thành 2 hạng mục chính là phần móng nhà và phần khung, mỗi phần có những công tác thi công cụ thể:

– Phần móng nhà với hạng mục nhỏ đầu tiên là giải phóng mặt bằng làm sao để tạo điều kiện di chuyển và thi công thuận lợi nhất. Sau đó, tiến hành đào móng  nhà, vận chuyển đất thừa, đổ bê tông lót, lắp cốt thép móng, cốt pha móng và cuối cùng là đổ bê tông móng. Phần móng sẽ được thi công khác nhau tùy vào địa hình của khu vực xây dựng.

– Phần khung bao gồm 5 hạng mục nhỏ là cột nhà, dầm nhà, bản sản, tường nhà, cầu thang được tiến hành tuần tự, có kết nối chặt chẽ với nhau.  Các công tác cần đảm bảo tuyệt đối yêu cầu xây dựng, như cốt thép cần đảm bảo kích thước, loại thép được sử dụng phù hợp, vị trí ở đâu trong công trình. Cốt pha cần chú ý về độ chắc chắn, khít và tháo dỡ đúng thời gian yêu cầu. Công tác bê tông thì cần tuân thru công thức phối trộn để hợp chất có chất lượng tốt nhất.

Các bước thi công xây dựng phần thô có mối quan hệ chặt chẽ, cộng hưởng lẫn nhau, nếu làm tốt phần trước thì phần sau càng dễ dàng thực hiện.  Xây dựng phần thô đòi hỏi bản thiết kế tỉ mỉ, công tác thi công nhanh chóng, chuẩn xác. Để có được căn nhà vững chắc, đẹp bền thì không chỉ có phần hoàn thiện mà phần thô có vai trò đặc biệt quan trọng, đầu tư cho phần thô là đầu tư cho thời gian bền lâu.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan