Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Các bước xây dựng nhà phố

Các bước xây dựng nhà phố, Dù xây dựng bất kỳ công trình nào cũng phải tuân thủ theo trình tự từ phần thô cho đến phần hoàn thiện. Hiện nay, nhiều người chọn hình thức xây nhà trọn gói nhằm tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng xây theo hình thức nào thì bạn cũng cần phải kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công. Dưới đây Công ty xây dựng Thuận Phước xin chia sẻ quy trình xây nhà trọn gói cho bạn tham khảo nhé!

1. Chuẩn bị mặt bằng xây dựng – Các bước xây dựng nhà phố

Trước khi xây dựng ngôi nhà bạn nên thuê thợ thiết kế bản vẽ nhằm thể hiện cụ thể phần kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà. Việc chuẩn bị bản thiết kế kỹ lưỡng sẽ giúp cho việc thi công trở nên thuận lợi, nhanh chóng, giảm thiểu những sai sót trong quá trình xây dựng.

Có thể nói, công đoạn chuẩn bị mặt bằng thi công là rất quan trọng, nếu đất nhà bạn là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ rất đơn giản, nhưng nếu công trình cũ cần phá dỡ thì bạn cần phải khảo sát địa hình, lên phương án phá dỡ, chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để nộp cho phòng thanh tra xây dựng phường và quận.

Sau khi phá dỡ xong cần tập kết vật liệu để chuẩn bị cho bước thi công ban đầu. Nếu nhà có diện tích nhỏ thì bạn nên chia nhỏ nhiều đợt cung ứng vật tư để đảm bảo thuận tiện trong quá trình thi công. Xây láng trại che chắn khu vực thi công và chuẩn bị biển báo, hàng rào cần thiết cho khu vực này, di dời đồng hồ điện, nước để tạo điều kiện phục vụ xây dựng tốt nhất.

2. Công đoạn xây thô – Các bước xây dựng nhà phố

Công đoạn xây thô có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cả công trình. Vì vậy, công trình cần phải đảm bảo chất lượng, thi công theo đúng bản vẽ, từng công đoạn đều phải tuân thủ theo quy trình nhất định. Cụ thể:

+ Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/khoan nhồi trở lên. Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng từng vùng mà thiết kế móng khác nhau. Đối với nhà phố thì có 2 loại hình móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc.

+ Xây dựng công trình ngầm gồm: bể tự hoại, hố ga bằng gạch.

+ Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đá giẳng, đà kiềng, dầm, cột, sàn,…cho tất cả các tầng.

+ Thi công mái (là mái tôn, mái ngói hay mái bê tông tùy theo yêu cầu gia chủ). Nếu thiết kế mái ngói thường sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với mái tôn và mái bê tông.

+ Xây gạch và tô trát hoàn thiện các tường bao, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.

+ Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường.

+ Thi công lắp đặt ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây đjiện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường.

+ Thi công chống thấm sê nô, WC, sân thượng.

3. Công đoạn hoàn thiện – Các bước xây dựng nhà phố

Công đoạn xây dựng hoàn thiện công trình sẽ bao gồm các bước sau:

+ Trát tường toàn bộ nhà: đơn vị xây dựng sẽ hoàn thiện toàn bộ nhà từng lớp, sau xây thô là lớp trát tường, gia chủ cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng công đoạn này để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà.

+ Láng sàn: đây là công đoạn chuẩn bị quan trọng trước khi lát gạch, bạn cần láng nền bằng vữa xi măng tạo độ bằng phẳng cho sàn.

+ Ốp lát gạch: Công đoạn ốp lát gạch phải đảm bảo ngay hàng thẳng lối, bạn cần quan sát nếu phát hiện chỗ sai sót cần báo ngay với đơn vị thi công ngay, bởi dù lỗi nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình.

+ Sơn nước nội – ngoại thất: giai đoan này yêu cầu phải thực hiện tỉ mỉ vì nó ảnh hưởng trực tiếp để tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nên sử dụng loại sơn chất lượng tốt để đảm bảo an toàn nhé.

+ Lắp đặt điện, nước và hệ thống kỹ thuật: tiến hành lắp đặt các thiết bị vệ sinh, thiết bị cuối của hệ thống điện, nước.

+ Lắp đặt nội thất (nếu có): Dựa trên sự phân bố và đồ nội thất, kiến trúc ngôi nhà mà thiết kế đồ nội thất sao cho đẹp và đảm bảo an toàn về mặt phong thủy.

4. Những lợi ích khi chọn Công ty xây dựng Thuận Phước Các bước xây dựng nhà phố

+ Thuận Phước là nơi hội tụ đội ngũ KTS, nhân công có tay nghề cao, được đào tạo bài bản chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn công trình đúng theo yêu cầu.

+ Cung cấp đa dạng gói dịch vụ từ xây thô, xây trọn gói, xây hoàn thiện, tân trang, xây mới,…

+ Bao phí thiết kế và hỗ trợ xin giấy phép xây dựng đối với hình thức xây nhà trọn gói.

+ Tư vấn tận tình, cam kết công trình hoàn thành đúng tiến độ.

+ Chế độ bảo hành tốt mang đến sự an tâm cho khách hàng.

Lê Hằng

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan