Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Vai trò của kĩ sư giám sát trong thi công công trình

Giám sát thi công công trình là một trong những công tác đóng vai trò rất quan trọng giúp đảm bảo chất lượng xây dựng công trình. Ngoài một đội ngũ kỹ sư tư vấn thiết kế giỏi, một nhà thầu thi công xây dựng kinh nghiệm thì vai trò của công tác giám sát thi công công trình là rất lớn giúp quản lý hoạt động tiến độ xây dựng trên công trình hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng thi công đảm bảo công trình luôn bền vững theo thời gian và nâng cao công năng của công trình.

anh

Ảnh minh họa

Giám sát thi công xây dựng giúp đảm bảo công trình luôn thực hiện theo đúng tiến độ, giám sát và quán xuyến toàn bộ hoạt động trên công trường, đảm bảo nhà thầu thực hiện đúng các quy chuẩn kỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy trên công trình.
Người làm công tác dịch vụ này được gọi là kỹ sư tư vấn giám sát thi công công trình – là người chịu trách nhiệm chính thay mặt cho chủ đầu tư quản lý và giám sát toàn bộ hoạt động trên công trường.

Qua đây chúng tôi cũng xin nhấn mạnh vai trò quan trọng của kỹ sư tư vấn giám sát thi công công trình: Đảm bảo tiến độ công việc và chất lượng công trình, giám sát hoạt động xây dựng và đề xuất các giải pháp giúp nâng cao chất lượng công trình, xử lý các sai sót phát sinh trong quá trình thi công công trình, có trách nhiệm tư vấn và đưa ra các giải pháp hiệu quả, chất lượng nhất để hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu thi công công trình, giảm thiểu chi phí đầu tư, và đẩy nhanh tiến độ xây dựng,chất lượng của một công trình xây dựng phụ thuộc rất lớn vào người kỹ sư tư vấn giám sát công trình. Để một công trình đạt chất lượng tốt nhất, an toàn và bền vững theo thời gian sử dụng đòi hỏi người làm giám sát phải có kỹ năng chuyên môn giỏi, trung thực và khách quan trong công việc.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan