Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Có nên chọn nhà thầu trọn gói để hoàn thiện xây thô?

Hoàn thiện nhà sau khi xây thô là một công đoạn rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tính tiện dụng trong không gian sống của bạn. Tuy nhiên, công đoạn này cũng rất dễ phát sinh thêm chi phí nếu bạn không kiểm soát được trong quá trình thực hiện. Vậy có nên chọn nhà thầu trọn gói để hoàn thiện xây thô hay không?

Đó cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều gia chủ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ quy trình xây nhà trọn gói hoàn thiện phần thô và gợi ý cho bạn có nên chọn nhà thầu trọn gói để hoàn thiện thô không cho bạn tham khảo nhé!

Thứ nhất, Quy trình hoàn thiện nhà xây thô
Quy trình hoàn thiện xây thô nhà sẽ bao gồm các hạng mục như:

+ Trát bả tường
Sau khi tường mới xây đã khô hoàn toàn thì bạn bắt đầu trát bả tường, nếu tường quá khô thì bạn nên làm ẩm tường bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn dùng đá mài, mài tường để loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của bột bả. Sau khi đã mài tường tạo độ bằng phẳng tương đối thì bạn dùng giấy nhám thô ráp chà lại bề mặt và vệ sinh bằng máy nén khí hoặc khăn sạch thấm nước. Khi trát bả tường không được có vết nứt nhỏ, đảm bảo bề mặt phải láng.

+ Láng sàn
Bắt đầu láng sàn khi nền chưa khô hẳn. Nếu nền láng bằng bê tông mà khô quá thì phải băm mặt bê tông, chải, rửa sạch rồi mới được láng. Sau khi láng xong mặt sàn phải thật bằng bẳng. 

Về phần lát gạch thì mặt ốp lát phải phẳng và độ dốc đạt yêu cầu, mạch lát phải thật khít, không có gờ hay nổi cộm, đầy vữa nhưng không được làm ố bề mặt sàn nhà.

+ Sơn, vôi tường
Bề mặt sơn, vôi tường phải đều màu sắc, không có vết ố, vết loang lỗ. Bề mặt lớp sơn phải bóng, không có bọt khí, vón cục hay vết nứt nào.

+ Lắp hệ thống điện nước
Sau khi hoàn thiện được các bước trên thì bạn bắt đầu lắp hệ thống điện, nước được thiết kế âm tường nên phải thiết kế chính xác và kiểm tra các vị trí mối nối sao cho đảm bảo đúng kỹ thuật và độ an toàn cao.

+ Lắp đặt nội thất
Lắp nội thất chia ra thành 2 nhóm gồm: lắp những nội thất dính liền tường và nội thất hoàn thiện. Trong đó, nội thất dính liền gồm: hệ thống vệ sinh, nhà tắm, hệ thống điện, ống nước. Còn nội thất hoàn thiện gồm: cửa ra vào từng phòng, cửa sổ.

Thứ hai, Vậy có nên thuê thầu hoàn thiện xây thô trọn gói?
Thầu hoàn thiện xây thô trọn gói sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình hoàn thiện nhà sau khi được xây thô từ bước trát tường cho đến lắp đặt nội thất. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà gói thầu trọn gói xây thô sẽ chia là 2 loại gồm: hoàn thiện nhà xây thô không bao gồm thiết kế nội thất và gói hoàn thiện nhà xây thô có thiết kế nội thất.

Bên cạnh những gia chủ thuê thầu trọn gói xây nhà, thì nhiều người có xu hướng thuê thầu theo từng giai đoạn. Sau đó, trong từng giai đoạn hoàn thiện xây thô sẽ áp dụng phương pháp thuê từng đội thi công riêng lẽ để thực hiện nhằm tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, với cách này nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng sẽ làm tiêu tốn rất nhiều chi phí của bạn.

Có thể nói, thi công hoàn thiện có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của căn nhà, không chỉ vậy nó còn liên quan đến việc lắp đặt hệ thống điện, nước nên yêu cầu kỹ thuật cao. Vì vây, nếu ngôi nhà bạn được thiết kế với kiến trúc tương đối phức tạp, đa tầng, nhiều phòng ốc thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thầu hoàn thiện xây thô trọn gói là tốt nhất. Với đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, kỹ thuật cao sẽ giúp thi công hiệu quả cùng với chế độ bảo hành, bảo dưỡng sau thi công giúp đảm bảo chất lượng công trình của bạn.

Hy vọng với những chia trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có kế hoạch xây dựng nhà mình đảm bảo chất lượng, an toàn và tiết kiệm nhé. Mọi nhu cầu tư vấn quý khách hãy liên hệ ngày với chuyên trang thiết kế – xây dựng Thuận Phước chúng tôi để được hỗ trợ.

thiết kế nhà nghỉ đẹp cao tầng

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan