Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Một số lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà phố

Với đặc điểm nhỏ hẹp, gần đường thì việc thiết kế mặt tiền cho nhà phố hoặc thi công phần thô nhà là khó khăn hơn rất nhiều so với biệt thự vườn hay các kiểu thiết kế nhà ở nông thôn. Lúc này, chúng ta cần áp dụng các quy tắc cơ bản thì mới có thể đảm bảo được sự hài hòa về cả tính thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Mặt tiền nhà phố như đã nói, với đặc điểm nhỏ hẹp, sát đường nên khi thiết kế, tốt hơn hết bạn nên giản lược các chi tiết, chú ý hơn đến sự hài hòa với cảnh quan xung quanh. Nói vậy không có nghĩa là chúng ta được phép sơ sài bởi như vậy sẽ không tạo được nét riêng cho ngôi nhà, và sau này sẽ phải sửa sang, chắp vá rất nhiều, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa thiếu an toàn.

Cũng cần tránh làm mặt tiền nhà phố theo kiểu “đổ giả”, nghĩa là chỉ có vỏ bọc bên ngoài, còn bên trong sử dụng không tương ứng, thiếu sự thực dụng lẫn thuận tiện. Đây chính là sai lầm khiến cho nội dung và hình thức không tương đồng nhau, không mang lại giá trị sử dụng, gây tốn kém.

Gia chủ cần lưu ý là mặt tiền nhà phố một khi đã hoàn thiện mà muốn thay đổi thì sẽ rất khó khăn vì không gian chật hẹp, việc sửa sang làm ảnh hưởng đến giao thông và các nhà lân cận rất nhiều. Do đó ngay từ đầu cần phải thiết kế và tính toán cho cẩn thận, bố trí sao cho phù hợp để tạo được sự cân bằng, hài hòa về màu sắc, phong thủy, hướng nhà…

Xem thêmBÁO GIÁ THI CÔNG XÂY NHÀ PHẦN THÔ NĂM 2020

Ban công cũng là một phần không thể tách rời của mặt tiền nhà phố. Trong thực tế, nếu bộ phận này được thiết kế y hệt nhau từ dưới lên trên thì thường không mang lại hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ cao bởik hông phải ở tầng nào, phòng phía trước ban công cũng có chức năng tương tự nhau. Chính vì vậy, ban công cho mỗi phòng, mỗi tầng cần được thiết kế dựa trên công năng của căn phòng đó.

Đối với các mảng lồi lõm, cong, thẳng, vuông, tròn với tác dụng tạo khối… có liên quan rất mật thiết tới sự hài hòa âm dương, do đó không nên thiên lệch trong thiết kế. Nếu có quá nhiều yếu tố mang tính dương thì sẽ tạo cảm gics nặng nề, tù hãm nội khí, còn quá nhiều phần thuộc tính âm thì sẽ gây tán khí, tạo cảm giác bất an, không che chắn được ngôi nhà trước các tác động bên ngoài. Do đó nên dựa trên hướng khí hậu, hướng giao tiếp, hướng bản mệnh của gia chủ để chọn thành phần chủ đạo, rồi từ đó mới bổ sung thêm các yếu tố tương đồng, tương phản để phân biệt rõ chính, phụ, sao cho đảm bảo được sự hài hòa.

Trên đây là một vài lưu ý trong quá trình thiết kế mặt tiền cho nhà phố, để được tư vấn kỹ hơn về cả quá trình xây thô lẫn hoàn thiện, hãy liên hệ với xaydungthuanphuoc.com ngay hôm nay.

Chúng tôi là một công ty xây dựng quận Bình Tân, chuyên nhận thiết kế nhà phố giá rẻ, luôn cam kết đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

Dưới đây các bạn có thể tham khảo báo giá thiết kế nhà hiện đang được chúng tôi áp dụng tại TP.HCM như sau:

NHÀ PHỐ

DIỆN TÍCH(m2)

GÓI THÔNG DỤNG

GÓI THẨM MỸ

GÓI CAO CẤP

100 – 200

150.000 đ/m2

210.000 đ/m2

260.000 đ/m2

200 – 300

140.000 đ/m2

190.000 đ/m2

240.000 đ/m2

300 – 400

130.000 đ/m2

180.000 đ/m2

230.000 đ/m2

400 – 1000

110.000 đ/m2

160.000 đ/m2

210.000 đ/m2

Công ty xây dựng Thuận Phước

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan