Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Những lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Xây nhà là việc quan trọng, cần được tính toán kĩ càng. Trước khi quyết định chọn nhà thầu để “gửi gắm”, gia chủ cần trang bị cho mình những kiến thức về xây dựng cơ bản về dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ tránh được phần nào lúng túng và rủi ro về sau.

Với kinh nghiệm tư vấn và xây dựng nhiều công trình, công ty TNHH Thuận Phước sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức chuẩn bị cho hành trang xây nhà.

1. Tham khảo những ngôi nhà có vị trí và diện tích tương tự:

Trước khi làm nhà, vấn đề đầu tiên cân được xem xét đến là ý kiến của những người đã xây nhà trước đó. Tìm cho mình một nhà thiết kế, để căn nhà được bài trí hài hòa hơn, logic và hợp lí hơn.

2. Tính trạm tổng chi phí cho căn nhà:
Lên bảng chi phí tạm và dự trù kinh phí sẽ giúp bạn biết được sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho ngôi nhà của mình để cân đối lại tính hình tài chính và mức độ đầu tư.

Những chi phí tiêu biểu cho việc xây nhà có thể kể đến như: thiết kế, xin giấy phép xây dựng, xây nhà trọn gói phần thô, phần hoàn thiện… Cộng thêm chi phí mua nội thất, vật liệu trang trí.

3. Chọn nhà thầu xây dựng:
Nên cân nhắc, lựa chọn kĩ nhà thầu, điều này là hết sức quan trọng. Đây là yếu tố quyết định đến tiến trình xây dựng nhà, thẩm mỹ của ngôi nhà, chi phí cũng như sự an toàn của công trình. Một số điều bạn nên cân nhắc khi chọn nhà thầu cho dịch vụ xây nhà trọn gói.
– Địa chỉ công ty rõ ràng, website, email, điện thoại tổng đài.
– Những công trình đã thi công qua: Nếu có thể bạn hãy hỏi trực tiếp những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty, hoặc bạn có thể tham khảo các công trình họ đã thi công thông qua trang web.

4. Kí hợp đồng thiết kế và thi công:
Bạn có hai hình thức lựa chọn về kí hợp đồng thi công: 1 là khoán hết, 2 là khoán công.

(1) Trường hợp khoán hết cho nhà thầu, công việc của bạn là phải kiểm tra thật kỹ vật tư có đúng với chủng loại mà mình đã chọn, thi công có đúng như thiết kế hay không…

(2) Trường hợp chỉ khoán công, bạn sẽ phải tự đảm bảo vật liệu cho quá trình thi công, điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian và công sức.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan