Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Xây dựng phần thô và những điều cần lưu ý

Có thể nói phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục, các bộ môn thi công sau này, vì thế nó cần được tính toán một cách kĩ lưỡng.. Phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình (như đục phá, chỉnh sửa…). Nếu tính toán kỹ, khi xây dựng phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác. Ngược lại, cứ làm ào ào với cách nghĩ: rồi hoàn thiện sẽ xử lý được hết; thì có thể hậu quả sẽ khôn lường.

anh

Ảnh minh họa

Vậy nhưng vẫn có nhiều người nghĩ rằng, làm nhà thì phần thô không quan trọng lắm, miễn chắc chắn là được. Và vì thế không cần thợ giỏi, không cần giám sát chặt chẽ… Đó là quan niệm sai lầm. Nếu phần thô không được làm tốt, để lại nhiều sai sót thì công đoạn sau sẽ tốn công tốn của rất nhiều và chủ nhà phải là người gánh chịu. Vì thế chủ nhà cần ưu ý và theo dõi để giảm thiểu những phiền toái nếu xây dựng phần thô không tốt.

Để hạn chế những sự cố quan trọng khi xây dựng phần thô, chủ nhà cần nắm rõ các công đoạn trong xây dựng phần thô và lường trước một số sự cố quan trọng có thể xảy ra khi đang thi công như sập nhà khi đang thi công, thầu bỏ chạy khi nhà xây dựng dở dang, tuổi thọ công trình, thấm sàn, nứt bê tông trong các cấu kiện sàn, tường… để có những giải pháp ứng phó kịp thời.

Chúc các bạn trang bị được những kiến thức cần thiết và tốt nhất trước khi xây nhà để có một mái ấm hoàn mỹ như ý.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan