Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

An toàn trong thi công công trình

Với đặc thù ngành nghề thi công công trình, thi công xây nhà biệt thự 3 tầng đẹp xây dựng có rất nhiều rủi ro và mức độ nguy hiểm cao, việc mất an toàn lao động thường xuyên xảy ra một phần do công tác quản lý của chủ thầu và các  đơn vị liên quan còn sơ sài, lỏng lẻo, một phần  cũng do sự chủ quan của chính người lao động trong việc bảo vệ an toàn của bản thân. Do đó, để giảm thiểu những tai nạn lao động đáng tiếc, các đơn vị nhà thầu cần xem xét kĩ càng hoạt động quản lý an toàn thi công cũng như mỗi người lao động nên trang bị cho mình những lưu ý cơ bản khi tham gia thi công.

anh

Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để thi công công trình an toàn?

Tai nạn trong thi công xây dựng thường gây ra tổn thất to lớn về người và của. Do đó, nên thực hiện và đảm bảo tốt các công tác đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công công trình để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Để phòng hơn là chống, không nên để sự việc xảy ra rồi mới tìm cách xử lý. Dưới đây là một số lưu ý dành cho nhà thầu, đơn vị giám sát và cho công nhân lao động

Nhà thầu cần trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cũng như phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động, kiểm định nghiêm ngặt về an toàn lao động đối với các thiết bị, phương tiện cơ giới và đăng ký với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được hoạt động. 

Đơn vị giám sát thi công cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra quá trình thi công, phát hiện và xây dựng biện pháp khắc phục kịp thời khi tai nạn xảy ra.

Về phía người lao động cần có ý thức tự bảo vệ mình, thực hiện các biện pháp, sử dụng đúng cách các thiết bị bảo hộ lao động, nâng cao kĩ năng và giữ tác phong chuyên nghiệp trong khi thi công công trình, mẫu nhà thiết kế đẹp.

Nhìn chung, việc thực thi và quan tâm đúng mức đến vấn đề an toàn lao động không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó đặc biệt là các doanh nghiệp xây dựng. Một doanh nghiệp xây dựng thực hiện tốt các công tác an toàn lao động chính là hành động thiết thực giữ gìn tính mạng, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đồng thời góp phần cải thiện hình ảnh và uy tín của mình với các chủ đàu tư dự án.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan