Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Quy trình thi công công trình

Sau khi tiến hành kí kết hợp đồng, phác thảo và thỏa thuận xong các thủ tục thi công. Nhà thầu mới bắt đầu bước vào triển khai thi công công trình một cách cụ thể.

anh

Ảnh minh họa

Trong bước triển khai thi công xây dựng công trình cụ thể được chia làm 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn chuẩn bị: thông báo đến chính quyền địa phương và các hộ dân lân cận; khảo sát mặt bằng cụ thể; lập hồ sơ thiết kế thi công; chuẩn bị mặt bằng, nguồn nước, nguồn điện; dựng lán và treo biển thông báo thi công công trình.
Giai đoạn thi công móng và công trình ngầm: đào đất, đổ bê tông móng; đào và xây dựng bể phốt.
Giai đoạn thi công thô phần thân và mái: lắp đặt ống cốt thép; xây dựng tường thô; lắp đặt cốt thép dầm sàn và đổ bê tông dầm sàn; xây dựng thường ngăn; lắp đặt hệ thống đường điện nước;  xử lý chống thấm; chát tường và trần.
Giai đoạn hoàn thiện công trình: sơn bả trần, tường nhà; ốp lát gạch nền và gạch tường; lắp đặt các thiết bị điện; lắp đặt nội thất cơ bản; vệ sinh công trình và sửa lỗi (nếu có)
Sau khi triển khai, nhiệm vụ còn lại của nhà thầu là bảo hành, bảo trì.
Các điều kiện và thời gian bảo trì, bảo hành công trình được chủ đầu tư và nhà thầu thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng thi công xây công trình. Nếu trong thời gian sử dụng kể từ ngày hoàn thiện, công trình xảy ra hỏng hóc do lỗi kỹ thuật thì nhà thầu phải hoàn toàn thực hiện. Ngoài ra, nhà thầu cũng phải có trách nhiệm bảo trì công trình theo thời hạn nhất định.

Trên đây là quy trình thi công xây dựng công trình cơ bản. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi Công ty Xây dựng Thuận Phước để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan