Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Tầm quan trọng của việc giám sát thi công công trình

Công tác tư vấn giám sát thi công công trình đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong toàn bộ quá trình xây dựng công trình để bảo đảm công trình được thực hiện đúng tiến độ, chất lượng như trong hợp đồng và bản vẽ thiết kế giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

anh

Công trình có an toàn hay không trong quá trình thi công? Có bền vững trong suốt quá trình sử dụng hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác giám sát thi công công trình. Bao gồm:

Giám sát chất lượng vật liệu xây dựng: Kiểm tra chất lượng của vật tư xây dựng, số lượng đặt mua có đầy đủ trước khi đưa vào quá trình thi công.Nếu có nghi ngờ về chất lượng vật tư, đơn vị tư vấn thiết kế cùng chủ đầu tư phải thực hiện công tác kiểm tra trực tiếp nguyên vật liệu ngay để đảm bảo an toàn chất lượng công trình sau này.

Giám sát quá trình thi công: Đơn vị giám sát thi công xây dựng có trách nhiệm giám sát chặt chẽ quá trình thi công của nhà thầu. Xác nhận tiến độ thi công có giống trong bản vẽ trước đó. Khi phát hiện có sai sót về thiết kế phải báo ngay cho chủ đầu tư để điều chỉnh và yêu cầu nhà thầu điều chỉnh kịp thời. Kiểm định lại chất lượng bộ phận công trình, hạng mục công trình và công trình xây dựng khi có nghi ngờ về chất lượng.Chủ động giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong thi công xây dựng công trình.

Việc giám sát trong thi công công trình rất quan trọng. Chưa nói đến các công trình có quy mô lớn hay các công trình công cộng, các công trinh dân dụng cũng cần được phối hợp giám sát chặt chẽ để tránh xảy ra sai sót trong quá trình thi công. Bởi sau khi xong phần thô thì khó sử chữa thay đổi được bất kì kết cấu nào, lúc đó người chịu thiệt hại chính là các chủ đầu tư.

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu báo giá