Hotline:0933.400.988
xaydungthuanphuoc

Xây dựng phần thô cho nhà ở

 Cách kiểm tra vật liệu khi xây dựng phần thô một cách chuẩn xác nhất !

Trong xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình xây dựng nào, xây dựng phần thô ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của dự án. Qúa trình xây dựng phần thô đòi hỏi kĩ càng, chuyên nghiệp, tính toán cẩn thận, được giám sát chặt chẽ để phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời. Không được có tâm lý làm ccaaur thả phần thô  vì nghĩ rằng phần hoàn thiện sẽ lấp lại được, suy nghĩ như vậy sẽ để lại hậu quả cực kì nghiêm trọng.

Sau đây, công ty TNHH Thuận Phước sẽ nêu các bước chủ dự án cần kiểm tra để đảo bảo chất lượng trong quá trình xây dựng phần thô của mình.

Kiểm tra thép: Thị trường có nhiều loại thép sử dụng cho công trình. Tuy nhiên thông dụng là thép Việt Nhật và Pomina. Nhiều nhà thầu vì lợi nhuận, cố ý trà trộn thép kém chất lượng, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền của nhà, khiến nhà nhanh xuống cấp, tệ hơn là có thể nứt và sập tường.

xây dựng phần thô

Đá xây dựng: Thông thường đá sử dụng trong phần thô là đá 1×2. Đá tốt nhất là đá xanh Biên Hòa. Tuy nhiên, hiện nay vì nhiều lý do, đá cung cấp tại thành phố HCM loại này hơi hiếm. Do thỏa thuận giữa nhà thầu và gia chủ, tuy nhiên nên yêu cầu nhà thầu cung cấp mẫu đá để nghiệm thu khi thi công!

Cát xây dựng: Cát là vật liệu khó tìm, tuy nhiên phải chú trọng và thỏa thuận trước với các nhà thi công. Yêu cầu bên thi công cung cấp mẫu cát để thử nghiệm. Mẫu phải đạt được độ sạch, ít lẫn bùn, đất. Hạt to vừa phải, không nên quá mịn. Tuyệt đối không được sử dụng các loại cát kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến độ chắc chắn của tòa nhà.

xây dựng phần thô

Nước sử dụng: Có nhiều nhà xây dựng vì chủ quan và để tiết kiệm chi phí thường sử dụng nước ao, hồ, rạch để xây nhà. Tuy nhiên đây là điều không nên, vì nguồn nước không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người ở sau này, ảnh hưởng đến cả chất lượng cong trình.

Gạch xây dựng. Nên sử dụng gạch 8x8x18 để đảm bảo độ dày của tường, thuận tiện cho việc đi điện và các thiết bị âm tường. Sử dụng gạch tuynen là tốt nhất. Nên yêu cầu nhà thầu cung cấp mẫu gạch!

xây dựng phần thô

Công ty TNHH Thuận Phát là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, xây dựng phần thô và phần hoàn thiện cho nhà ở, biệt thự, chung cư, văn phòng, bệnh viện. Với bề dày kinh nghiệm cùng với tâm huyết làm việc nhiệt tình chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng. Qúy khách có nhu cầu tư vấn về việc xây dựng nhà hay các công trinh xây dựng khác, vui lòng liên hệ: 0933400988 — 0919422685

Đ/c: 168/31 Bình Trị Đông, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

Tel: 0933400988 — 0919422685

Email: xaydungthuanphuoc@gmail.com

Website: www.xaydungthuanphuoc.com

Tôi là Lê Tất Thiếu - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.

Theo dõi Lê Tất Thiếu trên mạng xã hội

https://xaydungthuanphuoc.com

Bài viết liên quan